บ้านโมเดิร์นทรงกล่องสีขาว ที่อบอุ่นด้วยงานไม้ และโอบล้อมด้วยแสงธรรมชาติ
ปฏิเสธไม่ได้ว่าเทรนด์ของบ้านสไตล์โมเดิร์นกำลังได้รับความนิยมมากอย่างในปัจจุบัน ซึ่งดีไซน์แต่ละหลังก็มีการเพิ่มองค์ประกอบ หรือตัดทอนบางอย่างแตกต่างกันให้สอดคล้องกับเจ้าของบ้านและทำเล ซึ่งรวมไปถึงบ้านโมเดิร์นสีขาว รูปทรงแปลกตาจาก Advance Home หลังนี้ก็เช่นกัน ที่ถอดแบบมาจากรูปทรงสี่เหลี่ยมทับซ้อนกัน
  
 
Out of the Box ตัวตนในรูปทรงที่แตกต่าง
บนที่ดินแปลงใหญ่ขนาด 200 ตารางวาของคุณพัทธดนย์ และคุณฉันทพัทธ์ ยั่งยืน ทั้งคู่มีไอเดียในการรวมสมาชิกครอบครัวใหญ่ให้สามารถอยู่ใกล้ชิดกันผ่านการสร้างบ้าน 2 หลังในพื้นที่เดียวกัน โดยบ้านหลังใหญ่สำหรับลูก 2 คน และหลังเล็กสำหรับพ่อแม่ เพื่อสร้างพื้นที่ของครอบครัวให้อยู่กันอย่างพร้อมหน้า ไปมาหาสู่กันได้อย่างสะดวก
  
 
เรียบเท่ ครบครันในแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น 2 ชั้น บนพื้นที่ 90 ตร.ว.
บ้านสองชั้นพื้นที่ทั้งหมด 286 ตรม. ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พร้อมด้วยโรงจอดรถขนาด 90 ตรม. ออกแบบมาด้วยสไตล์โมเดิร์นผสมลอฟต์ เน้นใช้วัสดุที่เป็นธรรมชาติ โทนสีเรียบเท่ไม่ฉูดฉาดผสานกับรูปทรงที่ตรงไปตรงมา เส้นสายชัดเจน ลดทอนรายละเอียดที่ฟุ่มเฟือยเพื่อเน้นฟังก์ชั่นการใช้งานทุกตารางเมตรให้คุ้มค่าแบบสไตล์โมเดิร์น
  
 
แบบบ้าน 2 ชั้นหลังใหญ่ในสไตล์ Modern Contemporary
แบบบ้าน 2 ชั้นหลังใหญ่ในสไตล์ Modern Contemporary จากบริษัทรับสร้างบ้าน Advance Home ที่ออกแบบมาเพื่อผู้ที่ชื่นชอบความเรียบหรูและความทันสมัย พร้อมตอบสนองความต้องการในเรื่องของฟังก์ชั่นต่างๆ ที่จะมายกระดับการใช้ชีวิตของคุณให้ดียิ่งขึ้น
  
 
ขยายความสุขในบ้าน Modern Contemporary Style ขนาด 305 ตร.ม
นอกจากความสวยงามในการออกแบบบ้านแล้ว ปัจจัยทางด้านทำเลที่ตั้ง ขนาดบ้าน และการจัดวางฟังก์ชั่นให้รองรับสมาชิกในบ้านอย่างครบครัน ยังเป็นสิ่งสำคัญที่สร้างความสมบูรณ์แบบให้กับบ้านอีกด้วย เช่นเดียวกับบ้านเดี่ยวในย่านลาดพร้าว 71 นับเป็นทำเลเมืองที่สะดวกสบายในการเดินทาง ของคุณอรรคพงษ์ ที่เลือกออกแบบบ้านสไตล์ Modern Contemporary โดยบริษัทรับสร้างบ้าน Advance Home ที่มีฟังก์ชั่น และสไตล์บ้านที่ทันสมัยและสอดรับกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว
  
 
5 เคล็ดลับ ขยายพื้นที่บ้านโมเดิร์นพื้นที่จำกัดให้กว้าง เหมือนได้บ้านหลังใหม่
เผยความลับแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เปลี่ยนบ้านพื้นที่แคบให้ดูกว้าง ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ บ้านที่มีพื้นที่กว้าง และฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์อย่างครบครัน น่าจะเป็นสิ่งที่คนรักบ้านหลายๆ ท่าน พึงปรารถนาให้เกิดขึ้น แต่ด้วยข้อจำกัดของขนาดบ้านอาจไม่เอื้ออำนวยต่อการออกแบบบ้านหลังใหญ่บนที่ดินกว้างขวางได้ homedeedee.com ขอแนะนำ 5 ตัวช่วยในการออกแบบบ้านพื้นที่จำกัดให้ดูกว้าง สอดรับกับฟังก์ชั่นอย่างลงตัว เปลี่ยนบ้านพื้นที่แคบหลังเดิมให้ดูกว้างเสมือนบ้านหลังใหม่ได้ง่ายๆ
  
 
ขยายบ้านพื้นที่แคบให้ดูกว้างขึ้น ไม่ง้อการต่อเติม
ไม่แปลกที่นานวัน ยิ่งมีข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป็นเหตุผลให้สถาปนิกที่รับออกแบบบ้านต้องดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านเพื่อรองรับการใช้งานที่ต้องมีแหล่งซ่อนเก็บข้าวของสมาชิกอย่างครบครัน โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่แคบหรือมีพื้นที่จำกัดอันก่อให้เกิดปัญหาบ้านรก การสร้างพื้นที่จัดเก็บให้เพียงพอและเป็นระเบียบเรียบร้อยจะทำให้บ้านสวย น่าอยู่ยาวนานยิ่งขึ้น
  
 
แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ชอบ พร้อมรองรับสภาพอากาศร้อนชื้น ได้เป็นอย่างดี
ความเรียบง่ายที่เป็นจุดเด่นของแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ลดทอนองค์ประกอบที่ไม่จำเป็นออก เพื่อเพิ่มฟังก์ชั่นมาตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยอย่างลงตัว พร้อมนำความเรียบง่ายของสีเอิร์ธโทนจับคู่กับการเปิดผิววัสดุเปลือยเปล่า อย่าง ผนังคอนกรีต เหล็ก และไม้ มาสร้างบรรยากาศเท่ทันสมัย และอยู่สบายคลายร้อนให้กับผู้อยู่อาศัย
  
 
ผ่อนคลายให้ถึงขีดสุดด้วยห้องนั่งเล่นติดริมสระว่ายน้ำในแบบ In And Out Sharing Space
บ้านเป็นเหมือนจุดศูนย์กลางของครอบครัวได้มาพบปะสังสรรค์ร่วมกันภายในครอบครัว ซึ่งมุมที่จะรองรับการใช้งานดังกล่าวคงหนีไม่พ้นห้องนั่งเล่น โดยเฉพาะห้องนั่งเล่นที่ติดริมสระว่ายน้ำนอกบ้าน นอกจากจะทำให้ภายในบ้านดูโปร่ง โล่งมีอากาศถ่ายเทแล้ว ยังเปิดพื้นที่ให้กว้างขวางและร่มรื่นขึ้นในแบบ In And Out Sharing Space ดังนั้นบริษัทรับออกแบบบ้านต้องคำนึงถึงฟังก์ชั่นใช้สอยของสมาชิกในบ้าน พร้อมออกแบบให้สามารถสะท้อนตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้อย่างชัดเจน
  
 
ข้อควรรู้ก่อนติดตั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ให้เหมาะสมกับบ้านโมเดิร์น
สำหรับใครที่ชื่นชอบการเล่นกีฬาหรือทำงานอดิเรกว่างอย่างว่ายน้ำ แต่ไม่มีเวลาว่างที่จะไปฟิสเนต หรือพื้นที่ที่รองรับการว่ายน้ำ การติดตั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้งในบ้านจึงเป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้เจ้าของบ้านและสมาชิกได้ทำกิจกรรมร่วมกัน โดยสามารถว่ายน้ำได้ทุกเวลาที่ต้องการ
  
 
Elder-Elder Care ดีไซน์ห้องน้ำผู้สูงวัยให้ดูดี ไม่มีเชย เอาใจผู้สูงอายุ
ในด้านการออกแบบ เจ้าของบ้านส่วนใหญ่มักจะให้พื้นที่ใช้สอยภายในห้องน้ำมีขนาดเล็กกว่าส่วนอื่นๆ ของบ้าน แต่บริษัทรับสร้างบ้านและสถาปนิกยังคงไม่ละเลยในเรื่องการตกแต่งห้องน้ำ เพื่อให้รองรับความต้องการของทุกคนในบ้านอย่างลงตัว โดยเฉพาะครอบครัวที่มีผู้อายุอาศัยอยู่ในบ้าน จึงต้องให้ความสำคัญด้านความปลอดภัยเป็นพิเศษในการออกแบบห้องน้ำ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้โดยไม่ทันตั้งตัว
  
 
ไลฟ์สไตล์-ห้องน้ำกับบ้านสไตล์โมเดิร์น พื้นที่ผ่อนคลายเสมือนมีรีสอร์ตส่วนตัว
นอกจากความสวยงามและฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยอย่างครบครันแล้ว การสร้างบรรยากาศให้รู้สึกผ่อนคลายใน บ้านหลังใหม่ เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่บริษัทรับสร้างบ้านต้องให้ความสำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นๆ รวมถึงในทุกรายละเอียดตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย ความผ่อนคลายภายใน โดยเฉพาะการออกแบบห้องน้ำกลิ่นอายรีสอร์ตที่ได้นำความเรียบหรู มาสร้างจุดเด่นในการตกแต่งเพื่อผสานทุกองค์ประกอบให้สมบูรณ์
  
 
Design-ออกแบบห้องน้ำให้ดูเรียบเท่ด้วยโทนสีขาว-เทา-ดำอย่างไร ให้เข้ากับบ้านสไตล์ Modern
การตกแต่งห้องน้ำเสมือนการสะท้อนตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้อย่างชัดเจน แม้จะอยู่ในพื้นที่มิดชิดก็ตาม ทั้งเจ้าของบ้านและบริษัทรับสร้างบ้านต่างให้ความสำคัญในการตกแต่งไม่แพ้มุมอื่นๆ อย่างการออกแบบห้องน้ำด้วยโทนสีตัดกัน ด้วยสีขาวและสีดำ มาเพิ่มความเรียบเท่และโดดเด่นแล้ว ยังรับกับบ้านสไตล์ Modern ออกแบบอย่างเรียบง่ายได้เป็นอย่างดี
  
 
วัสดุ-เลือกใช้กระเบื้องที่ใช่ แต่งห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นขนาดเล็กให้สวยและน่ามอง
ห้องน้ำนับเป็นส่วนสำคัญของทุกสมาชิกในครอบครัวไม่แพ้ส่วนอื่นๆ แต่ด้วยข้อจำกัดของพื้นที่ภายในบ้านที่มีขนาดเล็ก ห้องน้ำจึงมีขนาดกะทัดรัดเพียงพอต่อการใช้งานเท่านั้น บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์นจึงต้องคำนึงถึงการตกแต่งห้องน้ำพื้นที่แคบให้ดูกว้างและน่าใช้งาน โดยอาศัยการเลือกใช้แผ่นกระเบื้องต่างๆ มาตกแต่งห้องน้ำให้ดูน่าใช้งานและรองรับไลฟ์สไตล์ของทุกคนในบ้าน
  
 
ดีไซน์บ้านสไตล์ Modern Tropical ด้วยวัสดุตกแต่งที่ทำให้ใกล้ชิดธรรมชาติ
ด้วยสภาพอากาศร้อนชื้นของเมืองไทยที่สอดคล้องกับการดีไซน์บ้านสไตล์ Modern Tropical จากตัวบ้านทรงเลขาคณิต อันทันสมัย ผสานการเลือกใช้วัสดุที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่หาในท้องถิ่นได้อย่างลงตัว ทำให้บริษัทรับออกแบบบ้านโมเดิร์นต้องพิถีพิถันในการเลือกใช้วัสดุออกแบบตัวบ้านภายนอกอย่างเหมาะสม เพื่อให้บ้านทนต่อสภาพอากาศร้อนชื้นและให้ผู้อยู่อาศัยได้พักผ่อนภายใต้บรรยากาศรอบบ้านที่อบอุ่นชวนผ่อนคลาย แต่จะมีวัสดุประเภทไหนบ้างตามไปดูกันเลย
  
 
Chic with Woods เลือกใช้ไม้ธรรมชาติแต่งบ้านอย่างไร ให้สวย ทันสมัย ไม่ซ้ำใคร
สำหรับการตกแต่งบ้านด้วยวัสดุจากไม้เนื้อแข็งเป็นที่อีกวัสดุหนึ่งที่บริษัทรับออกแบบบ้านและเจ้าของบ้านต่างเลือกนำมาใช้ในงานตกแต่ง อาทิ ไม้สัก ไม้มะค่า ไม้แดง ไม้เต็ง ไม้ประดู่ เป็นต้น ซึ่งไม้แต่ละชนิดมีเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใคร ทั้งยังให้โทนสี ลวดลาย ความแข็งแรง และความทนทานที่แตกต่างกัน ดังนั้นจึงต้องเลือกใช้ไม้จริงให้สอดรับกับการใช้งานเพื่อตอบทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างเหมาะสม
  
 
ไม้แท้ VS ไม้เทียม เลือกใช้ไม้ตกแต่งบันไดบ้านให้ถูกที่ สวย ดูดี ไม่ตกเทรนด์
บันไดบ้านแม้จะเป็นส่วนประกอบเล็กๆ ส่วนหนึ่งของบ้าน แต่ก็มีความสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะบันไดที่ทำจากวัสดุไม้ที่เป็นที่นิยมนำมาตกแต่งบ้านได้ทั้งภายในและภายนอกบ้านและยังมีให้เลือกสรรมาใช้งานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นไม้แท้หรือไม้เทียม ดังนั้นสถาปนิกและบริษัทรับออกแบบต้อง คำนึกถึงการนำไม้ประเภทต่างๆมาออกแบบบันไดให้เหมาะสมกับการใช้งาน เพื่อคงความสวยงามให้บ้านสวยและน่าอยู่ยิ่งขึ้น
  
 
การออกแบบภายนอก(กลางแจ้ง)ตกแต่งพื้นที่สวยในสวนด้วยไม้เทียม
ว่าด้วยเรื่องของการปูพื้นไม้ ส่วนมากบริษัทรับออกแบบบ้านและเจ้าของบ้าน จะต่อเติมเพิ่มเติมออกมาจากบริเวณที่เป็นส่วนเชื่อมต่อจากตัวบ้านภายนอก เพื่อใช้เป็นมุมนั่งเล่นและทางเดินกลางแจ้ง เพิ่มพื้นที่ใช้สอยที่มากขึ้น ซึ่งพื้นไม้สำหรับนำมาปูพื้นไม่ว่าจะเป็นไม้แท้หรือไม้เทียม ต่างต้องพิจารณาอย่างรอบคอบและถี่ถ้วนก่อนนำมาใช้งาน เพื่อคงความสวยงามให้ยาวนานที่สุด
  
 
ออกแบบบ้านโมเดิร์นพื้นที่จำกัดอย่างไร ให้กว้างขวางและเชื่อมโยงทุกพื้นที่ใช้งานอย่างลง
ปัญหาที่มักจะพบบ่อยในการออกแบบบ้านสมัยใหม่ที่มีพื้นที่จำกัดคงหนีไม่พ้น แบบบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยภายในเพียงน้อยนิดไม่สามารถตอบสนองทุกความต้องการ ทำให้บริษัทรับสร้างบ้านต้องให้ความสำคัญในเรื่องฟังก์ชั่นและสร้างบ้านให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยให้ได้มากที่สุด พร้อมเผยมุมมองความโปร่ง โล่ง สบายตาของทุกพื้นที่ใช้สอยในบ้านให้เป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อให้บ้านเป็นพื้นที่พักผ่อนและสะท้อนตัวตนผู้อยู่อาศัยอย่างแท้จริง
  
 
Home Sweet Home เติมความอบอุ่นในบ้านใหม่ รอบรับไลฟ์สไตล์ของครอบครัวขนาดเล็ก
สังคมเมืองในปัจจุบันได้แปรเปลี่ยนจากครอบครัวขยายกลายเป็นครอบครัวเดี่ยวมากขึ้น ทำให้อาคารอยู่อาศัยเปลี่ยนแปลงไปตามสังคมที่เปลี่ยนไป ทั้งจากปัจจัยแวดล้อมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี การสื่อสารคมนาคม รูปแบบการทำงาน รวมถึงไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ชอบความสะดวกสบายและต้องการความเป็นส่วนตัวสูง เมื่อแต่งงานสร้างครอบครัวใหม่ หลายคนก็ปรารถนาจะสร้างบ้านหลังเล็กสักหลังไว้เริ่มต้นครอบครัวของตนเอง
  
 
สร้างบ้านคลายร้อนและกันฝนอย่างไร ให้ทันสมัยสไตล์โมเดิร์นสุดฮิต
ด้วยสภาพอากาศเมืองไทยที่ตั้งอยู่ในเขตร้อนชื้น จึงเป็นอีกตัวแปรหนึ่งที่ทำให้ต้องเจอแดดจัดและฝนตกหนักในบางฤดู เป็นผลทำให้บ้านในเมืองไทยต้องสามารถคุ้มแดดและกันฝนได้ บริษัทรับออกแบบบ้านจึงต้องคำนึงถึงการออกแบบที่ต้องเอื้อให้บ้านอยู่สบาย และเลือกใช้วัสดุที่ทนทาน แข็งแรง และรองรับสภาพอากาศได้เป็นอย่างดี แต่ด้วยดีไซน์ทันสมัยของบ้านโมเดิร์น นอกจากทำให้ตัวบ้านดูทันสมัยขึ้นแล้ว ยังต้องตอบโจทย์สำคัญในการป้องกันให้บ้านน่าอยู่ด้วย
  
 
น้อยแต่มาก กับการดีไซน์บ้านสไตล์ Modern Minimal ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่อย่างครบครัน
ด้วยเอกลักษณ์ของแบบบ้านโมเดิร์นที่เผยการดีไซน์อย่างเรียบง่าย ซึ่งตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว อย่างการออกแบบบ้านสไตล์ Modern Minimal ที่ตัดทอนความวุ่นวายให้เหลือเพียงความนิ่ง และเงียบสงบ มาผสานร่วมกับองค์ประกอบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โทนสี วัสดุ และเฟอร์นิเจอร์ ที่นำมาตกแต่งบ้าน เพื่อทำให้เกิดงานดีไซน์ที่สะท้อนสมดุลบนความพอดีได้อย่างแท้จริง
  
 
Universal Design ออกแบบบ้านของคนรุ่นใหม่ รองรับไลฟ์สไตล์ผู้สูงอายุ
ปัจจุบันประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่ ‘สังคมผู้สูงอายุ’ บริษัทรับออกแบบบ้านจึงต้องคำนึงถึงฟังก์ชั่นที่สามารถตอบโจทย์ด้านการใช้งานของสมาชิกทุกคนในบ้าน รวมถึงผู้สูงอายุไว้อย่างครบครัน นอกเหนือจากการออกแบบบ้านให้สวยงามและน่าอยู่แล้ว ยังต้องออกแบบให้เกิดความปลอดภัย อยู่สบาย และเอื้อต่อการใช้ชีวิตของผู้สูงวัยซึ่งเริ่มมีการเสื่อมสภาพของร่างกาย
  
 
ดีไซน์บ้านที่ใช่ด้วยวัสดุจากไม้ลามิเนต สร้างบรรยากาศภายในบ้านให้รักษ์โลก
วัสดุยอดฮิตอย่างไม้ลามิเนตยังคงได้รับความนิยมและเสียงตอบรับที่ดีมาตลอด ทั้งบริษัทรับสร้างบ้านและตกแต่งภายในต่างเลือกใช้เป็นวัสดุ เพราะสามารถนำมาตกแต่งได้ทุกส่วน สวยงามไม่ต่างจากไม้จริงซึ่งช่วยลดการใช้ไม้ธรรมชาติ รักษ์โลกได้อีกทาง รวมทั้งยังนำไปออกแบบผสานการตกแต่งร่วมกับวัสดุต่างประเภท อย่างไม้จริง เหล็ก และคอนกรีต ได้อย่างสวยงามลงตัว พร้อมเนรมิตบ้านดูอบอุ่น เสมือนได้ใกล้ชิดธรรมชาติ
  
 
Happy Hour สร้างพื้นที่แห่งความสุขด้วยการเชื่อมพื้นที่ในบ้านโมเดิร์น ใช้ประโยชน์ให้คุ้มค่า
บางครั้งการได้นั่งเล่นในมุมโปรดกับคนรักภายในบ้านแสนอบอุ่นก็สร้างช่วงเวลาดีๆ ให้คนในครอบครัวได้โดยปริยาย ผสานการออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นบ้านของคนรุ่นใหม่ที่ต้องใช้ชีวิตให้เรียบง่ายที่สุด ด้วยการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยทุกส่วนเป็นหนึ่งเดียวให้บ้านกลายเป็นพื้นที่พักผ่อนได้อย่างแท้จริง โดยรวมพื้นที่ใช้สอยทุกส่วน ทั้งมุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร และครัว ให้เป็นส่วนเดียวกัน
  
 
Happy Together เปลี่ยนทุกมุมบ้าน ให้กลายเป็นพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว
การออกแบบบ้านเพื่อครอบครัวนอกจากจะต้องให้ความสำคัญกับFunctioncแล้ว บริษัทรับสร้างบ้านยังต้องดีไซน์ให้รองรับไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัวได้อย่างครบครัน ดังนั้นการจัดพื้นที่ส่วนกลางสำหรับพักผ่อนและทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว จึงเป็นหัวใจหลักที่ช่วยเติมเต็มความรัก ความผูกพันภายในบ้าน ให้อบอุ่นแน่นแฟ้นที่ไม่อาจหาได้จากที่อื่น
  
 
เกร็ดความรู้ - เคล็ดลับเช็คความพร้อม ในการออกแบบบ้านโมเดิร์นรับหน้าฝน
ตรวจเช็ครอยรั่วซึม หลังคา ฝ้า ผนัง เป็นส่วนที่จะได้รับผลกระทบเป็นอันดับแรกที่จะพบรอยรั่วซึมในช่วงที่ฝนตก บริษัทรับสร้างบ้านหรือรับออกแบบบ้านรวมถึงผู้อยู่อาศัยต้องเริ่มสังเกตที่รอยแตกร้าว บริเวณรอยต่อของวัสดุต่างๆ หากพบคราบ รอยน้ำ ซึ่งอาจจะเป็นสัญญาณเตือนที่เกิดจากรอยแตกร้าวจากวัสดุที่นำมาก่อสร้าง ควรรีบแจ้งช่างและซ่อมแซม ก่อนที่รอยแตกร้าวจะขยายตัวสร้างความเสียหายไปยังบริเวณอื่น
  
 
Material - ตกแต่งบ้านโมเดิร์นที่ใช่ ด้วยวัสดุรับหน้าฝน ในราคาเบาๆ
นอกจากความสวยงามและฟังก์ชั่นที่รองรับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยแล้ว การเลือกใช้วัสดุที่ทนต่อสภาพอากาศเมืองไทยที่ร้อนชื้นบวกกับปัจจุบันที่กำลังเข้าสู่หน้าฝน บริษัทรับสร้างบ้านต่างคำนึงถึงปัจจัยนี้ พร้อมรับออกแบบบ้านจากวัสดุที่ทนทาน เพื่อให้ได้บ้านที่สวยและน่าอยู่ในระยะยาว
  
 
Design - ออกแบบบ้านโมเดิร์นให้ร่มรื่นและทันสมัยรับฤดูฝน
บรรยากาศร่มรื่น ชุ่มฉ่ำ ในช่วงฤดูฝน ช่วยสร้างความรู้สึกให้ผู้อยู่อาศัยได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ผสานการตกแต่งบ้านในช่วงฤดูฝนที่สามารถเปิดมุมมองการอยู่อาศัยให้ได้รับลมเย็นสบายได้ธรรมชาติรอบบ้าน ไม่ทำให้รู้สึกร้อน อบอ้าว ทั้งยังทำให้บ้านน่าอยู่และช่วยประหยัดพลังงานจากการเปิดแอร์คอนดิชั่นในตอนกลางวันได้อีกด้วย
  
 
Activity - เนรมิตพื้นที่ว่างในบ้านโมเดิร์น ให้กลายเป็นมุมปาร์ตี้ริมสระท้าฤดูฝน
เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว จะออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านแต่ละที่ก็ต้องระวังฝนตกหนัก ทั้งยังให้เดินทางสัญจรลำบาก ลองมาหากิจกรรมคลายเหงารับหน้าฝนกับการจัดมุมสระน้ำโล่งๆให้กลายเป็นมุมปาร์ตี้ริมสระ สุดเก๋ไก๋สำหรับครอบครัวและเพื่อนสนิทกันดีกว่า นอกจากจะได้ใช้เวลาอยู่กับคนรักมากขึ้นแล้ว ยังสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้ดูมีชีวิตชีวาและสนุกสนานอีกด้วย
  
 
ออกแบบบ้านพื้นที่จำกัดให้กว้างขึ้น ด้วยการเปิดพื้นที่โล่งและสัมผัสธรรมชาติรอบบ้าน
เอกลักษณ์ความทันสมัยของบ้านทรงเรขาคณิตในแบบโมเดิร์น ที่ลดทอนบางองค์ประกอบของตัวบ้านให้ดูเรียบง่าย พร้อมเพิ่มฟังก์ชั่นมารองรับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย ผสานการออกแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัยเพื่อสร้างบรรยากาศที่ชวนผ่อนคลายที่สัมผัสได้จริง จึงเติมเต็มความสมบูรณ์แบบในบ้าน 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น คอนเทมโพรารี่ จากแอดวานซ์โฮม ได้อย่างลงตัว
  
 
ดีไซน์บ้านสไตล์โมเดิร์น คอนเทมโพรารี่ให้โดนใจคนรุ่นใหม่ ด้วยโทนสีขวา-ดำในลุคเรียบเท่
ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่เน้นความเรียบง่าย ทันสมัย ของที่พักอาศัยพร้อมฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การใช้งานอย่างครบครัน บ้านจึงเป็นเสมือนพื้นที่หนึ่งที่สะท้อนตัวตนของคนรุ่นใหม่ได้ ดังนั้นการเลือกใช้โทนสีกลางอย่างสีขาว-ดำ มาตกแต่งบ้านจึงเป็นที่นิยมนำมาใช้ เนื่องจากสามารถนำมามิกซ์ให้เข้าได้หลายสไตล์และปรับเปลี่ยนได้ในอนาคต พร้อมสร้างสรรค์งานใหม่ๆได้ตลอดเวลา ทั้งยังเติมเต็มทุกองค์ประกอบให้สมบูรณ์
  
 
ออกแบบบ้านทรงกล่อง 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ให้ดูกว้างขวางด้วยโทนสี Two Tone
ตกแต่งบ้านน้อยสีในแบบ Two Tone นอกจากจะสร้างบ้านให้ดูโดดเด่นแล้ว ความเรียบง่ายของการเลือกใช้โทนสีสว่างมาเป็นปูพื้น เพดาน และผนังห้องมาตกแต่งบ้านเพื่อสร้างมิติให้พื้นที่โดยรวมดูโปร่ง โล่ง และทำให้บ้านดูกว้างขวางขึ้นโดยปริยาย อีกทั้งยังทำให้ของตกแต่งที่จัดวางไว้ตามมุมต่างๆของบ้าน ดูมีเสน่ห์ที่น่าค้นหาอีกด้วย
  
 
สร้างบ้านคลายร้อน สไตล์ โมเดิร์น คอนเทมโพรารี่ ให้ลงตัวจากการกรุกระจกใสรอบตัวบ้าน
ด้วยรูปทรงเลขาคณิตของแบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น คอนเทมโพรารี่ จากแอดวานซ์โฮม ที่ได้นำกลิ่นอายความร่วมสมัยมาผสานให้เกิดความลงตัว ได้จุดเด่นให้กับบ้านหลังนี้ดูมีเสน่ห์และน่าค้นหา พร้อมการออกแบบบ้านอย่างเรียบง่ายจากวัสดุทนแดดทนฝน อย่างกระเบื้อง เหล็ก และปูน มาประกอบกันอย่างลงตัว ชวนให้บ้านหลังนี้ดูผ่อนคลายได้มากว่าที่เคย
  
 
ดีไซน์บ้านสไตล์โมเดิร์นบนพื้นที่จำกัด สำหรับคู่รักที่จะสร้างครอบครัวในอนาคต
สำหรับคู่รักที่กำลังวางอนาคตร่วมกันการดีไซน์บ้านสักหลังหนึ่งจึงต้องบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยอย่างชัดเจน พร้อมสร้างพื้นที่พักผ่อนแบบส่วนตัวและพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกันได้อย่างกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว
  
 
ดีไซน์บ้านสไตล์โมเดิร์นที่ใช่ ด้วยการเลือกทิศทางที่เหมาะสม
การออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ตัดทอนองค์ประกอบของโครงสร้างออกไป เพื่อเติมฟังก์ชั่นรองรับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยให้สมดุลกัน จึงต้องคำนึกถึงการพักอาศัยเป็นหลักและใช้ธรรมชาติมาตีโจทย์ในผสานกับการออกแบบอย่างลงตัว โดยเฉพาะการวางทิศทางของบ้านต้องให้ความสำคัญกับทิศทางลมและทิศทางแดด เพื่อให้บ้านอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมสอดคล้องกับการอยู่อาศัยอย่างลงตัว
  
 
เติมเสน่ห์ให้บ้านน่าอยู่ ด้วยการเลือกใช้แสงไฟตกแต่งบ้าน
ดทุกพื้นที่ภายในบ้านต่างมีหน้าที่และการใช้งานที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นมุมนั่งเล่น, มุมรับแขก, ห้องครัว, ห้องนอน ,โถงทางเดิน เป็นต้น ย่อมมีความสำคัญสำหรับสมาชิกทุกคนในบ้าน จึงไม่แปลกที่สถาปนิกจะคำนึงถึงการออกแบบเพื่อให้รองรับการใช้งานให้เกิดประโยชน์มากที่สุด รวมถึงการเลือกใช้แสงไฟภายในบ้านที่สามารถเปลี่ยนบรรยากาศให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเจ้าบ้านอย่างลงตัว
  
 
สร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นรับหน้าร้อน ให้ดูโดดเด่นด้วยแผงกันแดด
ด้วยสภาพอากาศในเมืองไทยที่ค่อนข้างร้อน และชื้น รวมถึงมีปริมาณความเข้มข้นของแสงสูงโดยเฉพาะในตอนกลางวัน จึงเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้สถาปนิกและเจ้าของบ้านต้องคำนึงถึงการเลือกใช้วัสดุที่นำมาก่อสร้างตัวบ้านภายนอกให้แข็งแรง ทนต่อสภาพอากาศได้ดี อย่างการใช้แผงเหล็กกันแดดนอกจากจะช่วยระบายอากาศได้สะดวกแล้ว ยังป้องกันความร้อนเข้าสู้ตัวบ้านได้อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นด้วยรูปทรงเรียวบางที่เรียงต่อกันยังสร้างลวดลายให้ตัวบ้านดูโดดเด่นได้โดยปริยาย
  
 
ตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิรน์ให้โดดเด่น และเข้ากับสภาพอากาศเมืองไทยได้อย่างลงตัว
“จะมีที่ไหน สุขใจเท่าบ้านของเรา” บ้านนอกจากเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจแล้ว การออกแบบบ้านสามารถสะท้อนไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัย ของผู้อยู่อาศัยออกมาได้อย่างชัดเจน ทั้งยังสามารถกิจกรรมร่วมกันในครอบครัวได้อย่างมีความสุข เสมือนการเติมเต็มความสุขให้ทั่วถึงกัน แต่นอกเหนือจากการสร้างบ้านให้ดูสวยงามแล้ว การสร้างบ้านให้มีบรรยากาศที่ร่มรื่น เย็นสบาย มีพื้นที่โล่ง โปร่ง ยังช่วยให้บ้านกลายเป็นพื้นที่ที่ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยได้อย่างครบครัน
  
 
Green all around เติมความร่มรื่นในบ้าน ด้วยมุมนั่งเล่นเล็กๆในสวน
ไม่ว่าสวนขนาดเล็กหรือสวนขนาดใหญ่ก็สามารถจัดมุมนั่งเล่นได้อย่างลงตัว เพียงเลือกพื้นที่ที่มีความเหมาะ พร้อมเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุแข็งแรง ทนต่อสภาพอากาศ เพื่อรองรับการใช้งานอย่างเต็มที่ และอาศัยการประดับประดาตกแต่งต้นไม้น้อยใหญ่ให้เข้ากับสไตล์ที่ต้องการ ก็เสมือนได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิดขึ้นโดยปริยาย
  
 
ออกแบบบ้านสไตล์ modern ให้ดูร่มรื่นด้วยการตกแต่งสวนรอบบ้าน
เชื่อว่าบ้านสามารถเผยบ่งบอกบุคลิกของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี หลายๆท่านออกแบบบ้านเพื่อใช้เป็นที่พักผ่อนและเป็นศูนย์รวมของสมาชิกในครอบครัว แน่นอนว่าการตกแต่งภายย่อมมีความสำคัญที่ทำให้บ้านสะท้อนไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยได้อย่างชัดเจน แต่ความสำคัญอีกประการหนึ่งที่ขาดไม่ได้นั้นคือ พื้นที่สีเขียวที่เป็นส่วนเติมเต็มให้บ้านสมบูรณ์และสร้างบรรยากาศรอบตัวบ้านให้ร่มเย็นและเป็นหนึ่งเดียว
  
 
Time to relax ออกแบบบ้านคลายร้อนด้วยสระว่ายน้ำส่วนตัว รองรับทุกไลฟ์สไตล์ของสมาชิกในบ้าน
บ้านเป็นสถานที่หนึ่งที่สมาชิกทุกคนในบ้านใช้อาศัยพักผ่อนหย่อนใจ และเป็นตัวของตัวเองได้มากที่สุด เจ้าของบ้านหลายท่านต่างให้ความสำคัญกับการสร้างบ้านคลายร้อน อย่างการติดตั้งหน้าต่าง หรือเฉลียงหน้าบ้านกว้างขวาง เพื่อสร้างบรรยากาศในบ้านให้โปร่ง โล่ง สบายตา และอีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจนั้นคือการสร้างสระว่ายน้ำ นอกจากจะช่วยให้บ้านดูเย็นขึ้นและยังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการทำกิจกรรมในบ้านอย่างลงตัว
  
 
ดีไซน์บ้านสไตล์ Modern Contemporary ให้เนี๊ยบ ด้วยวัสดุราคาเบาๆ
ด้วยแบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์ Modern Contemporary ในชื่อ Inspire 10 จากแอดวานซ์โฮมที่เย้ยการออกแบบที่ผสมผสานกลิ่นอายความร่วมสมัยและไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว โดยอาศัยการนำวัสดุจาก ลามิเนต ไม้ และเหล็ก มาประกอบให้กลายเป็นบ้านที่สมบูรณ์
  
 
เปิดมิติความร่มรื่นบนพื้นที่แบบ Double Space ในบ้านสไตล์ Modern Contemporary
เติมเต็มช่วงเวลาพักผ่อนให้รู้สึกสบายยิ่งขึ้น ด้วยการยกเพดานสูงในแบบ Double Space ของบ้านสไตล์ Modern Contemporary ในชื่อ Inspire 10 จากแอดวานซ์โฮม เพื่อเปิดพื้นที่ภายในบ้านให้ดูกว้างขวาง โล่งโปร่ง ขึ้นอีกระดับ สร้างบรรยากาศร่มรื่น และคลายร้อนได้เป้นอย่างดี
  
 
เลือกวัสดุแต่งบ้านสไตล์ Modern Contemporary อย่างไร ให้ดูทันสมัยไม่ตกเทรนด์
สำหรับแบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์ Modern Contemporary ในชื่อ Absolute07 จากแอดวานซ์โฮม เน้นการออกแบบบ้านรูปแบบตัวยู (U-Shape) และเน้นพื้นที่ใช้สอยในแบบหน้ากว้างเพื่อเปิดมุมมองความโปร่ง โล่ง สบายในการใช้งานทุกส่วนอย่างคุ้มค่าทุกตารางเมตร พร้อมเลือกใช้วัสดุที่มีความทนทาน เพื่อรับมือกับสภาพอากาศร้อนชื้นในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี
  
 
ออกแบบสระว่ายน้ำในบ้านให้ลงตัว รองรับไลฟ์สไตล์ครอบครัวสมัยใหม่
ด้วยแบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์ Modern Contemporary ในชื่อ Absolute 07 จากแอดวานซ์ โฮม บนพื้นที่ใช้สอยขนาด 626 ตารางเมตร ได้ออกแบบพื้นที่ชั้น 2 ให้กลางเป็นมุมพักผ่อนทั้งในแบบส่วนตัวและส่วนรวมสำหรับครอบครัวได้อย่างลงตัว พร้อมสร้างสระว่ายน้ำขนาดใหญ่เพื่อเติมเต็มความอบอุ่นให้กับผู้อยู่อาศัย
  
 
เติมความหวานในมื้ออาหารให้ลงตัว กับการตกแต่งห้องครัวสีเอิร์ธโทนสำหรับคู่รัก
การทำอาหารร่วมกับสมาชิกในบ้าน ยังคงเป็นกิจกรรมหนึ่งที่มักจะเกิดขึ้นสำหรับคู่รักข้าวใหม่ปลามันหรือกำลังจะสร้างครอบครัวไปด้วยกัน หากมีห้องครัวที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัย ทั้งในด้านงานดีไซน์และฟังก์ชั่นอย่างลงตัว ยิ่งเติมเต็มความรักความอบอุ่นให้รู้สึกผูกพันได้เป็นอย่างดี
  
 
ออกแบบบ้านสำหรับคู่รัก เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ในการทำกิจกรรมร่วมกันอย่างลงตัว
เติมเต็มความอบอุ่นระหว่างคนรักให้มากขึ้น กับการออกแบบบ้านในบรรยากาศสบายๆ ที่รองรับไลฟ์สไตล์ของคู่รัก ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนทั้งในแบบส่วนตัวและส่วนรวม หรือกรทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อขยายพื้นที่แห่งความสุขในช่วงเวลาดีๆของกันและกันให้น่าจดจำ
  
 
Bathroom Lover ออกแบบห้องน้ำเรียบง่ายเพื่อคนที่คุณรัก
เอาใจคนมีความรักกับการตกแต่งห้องน้ำรูปแบบเรียบง่าย แต่มากด้วยเสน่ห์ที่ชวนให้ค้นหาพร้อมรองรับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานอย่างครบรัน ทั้งยังอบอวลไปด้วยบรรยากาศความอบอุ่น และหอมหวานของคู่รักที่เข้ามาเติมเต็มงานดีไซน์ให้เกิดรสชาติที่ลงตัวอยู่ทั่วทุกพื้นที่
  
 
เติมความโรแมนติกให้กับคู่รัก ด้วยห้องนอนโทนสีอบอุ่น
ห้องนอนสำหรับคู่รักคงหนีไม่พ้นการออกแบบให้พื้นที่ใช้สอยดูอบอุ่น ชวนผ่อนคลาย ทว่าการตกแต่งจึงเป็นตัวช่วยหนึ่งที่สามารถสร้างความรู้สึกระหว่างคนรักให้ใกล้ชิดได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นโทนสี เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งกระจุกกระจิก รวมถึงการเลือกใช้แสงไฟวอร์มไวท์มาเปลี่ยนบรรยากาศให้ดูอ่อนโยนและโรแมนติกมากยิ่งขึ้น
  
 
ขรึม เท่ มีเสน่ห์ ในแบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์ Modern จากแอดวานซ์โฮม
ด้วยเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์ Modern ที่มีความโดดเด่นในด้วยรูปลักษณ์ภายนอกจากรูปทรงเลขา ที่นำวัสดุจากปูน เหล็ก และไม้มาประกอบตัวบ้านให้ดูเท่ และแข็งแรง พร้อมลดทอนการดีไซน์เพื่อเพิ่มฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยอย่างชัดเจน ด้วยลักษณ์บ้าน 2 ชั้นที่รองรับไลฟ์สไตล์ครอบครัวโดยจัดสรรพื้นที่ทุกส่วนให้เหมาะเป็นมุมพักผ่อนทั้งในแบบส่วนตัวและส่วนรวม
  
 
เลือกวัสดุที่ใช่ ดีไซน์ห้องครัวสไตล์นิมินอล
เสน่ห์ของสไตล์มินิมอลลิสม์ หรือมินิมอล ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันสถาปนิกหลายท่านได้นำไปประยุกต์ในกับผลงานต่างๆได้อย่างสวยงามและเป็นบันใดในการสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่างห้องครัวสไตล์มินิมอลที่เน้นการใช้วัสดุน้อยชิ้นแต่มากด้วยดีเทลที่ซ่อนในความเรียบง่ายตามวิถีสไตล์มินิมอลได้อย่างลงตัว
  
 
ขยายพื้นที่ความสุขในบ้านสไตล์โมเดิร์น เพื่อรอบรับไลฟ์สไตล์พักผ่อนและทำกิจกรรมร่วมกัน
พื้นที่กว้างของสนามหญ้าในบ้านสามารถสร้างมุมกิจกกรมมสำหรับครอบครัวได้ อย่างเล่นกีฬา ปลูกต้นไม้ ทำงานอดิเรก หรือจัดปาร์ตี้เล็กๆ เป็นต้น โดยออกแบบให้พื้นที่ภายในและภายนอกบ้านสามารถเชื่อมโยงถึงกันได้ในแบบ In & Out Sharing Space เพื่อสร้างความกลมกลืนและเป็นหนึ่งเดียวกัน
  
 
ไอเดียลดความร้อนเข้าสู่บ้าน ด้วยวิธีง่ายๆสบายกระเป๋า
ปัญหาหนึ่งที่สถาปนิกต้องคำนึงถึงสำหรับการออกแบบในเมืองไทย คือการสัมผัสกับสภาพภูมิอากาศร้อน โดยเฉพาะการออกแบบบ้านที่สามารถระบายความร้อนและความชื้นได้ดี พร้อมมีพื้นที่โปร่ง โล่ง เพื่อนำแสงสว่างเข้าสู่ตัวบ้านอย่างเหมาะสม และหากมีวิธีลดความร้อนที่ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋ายิ่งทำให้บ้านดูสนใจมากยิ่งขึ้น
  
 
เลือกใช้หลังคาแบบใด ให้เข้ากับการออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น
หลังคาบ้านเป็นอีกองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้ในการออกแบบบ้าน ด้วยขนาด รูปทรง โทนสีและวัสดุที่เลือกใช้ตกแต่งบ้านอย่างเรียบง่าย ตามลักษณะของสไตล์โมเดิร์น สามารถคุมการภาพรวมออกแบบบ้านให้ไปในทิศทางเดียวกันได้อย่างลงตัว
  
 
ดีไซน์ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นพื้นที่จำกัด ให้ดูกว้างขวางขึ้น
ความเรียบง่ายที่ควบคู่มากับฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งาน ยังคงเป็นเอกลักษณ์ที่บ่งบอกสไตล์โมเดิร์นได้อย่างชัดเจน อย่างการออกแบบห้องน้ำที่ต้องเจ้าของบ้านหลายๆท่านต่างให้น้ำหนักกับการตกแต่งไม่แพ้กับมุมอื่นๆของบ้าน แม้จะเป็นองค์ประกอบส่วนเล็กๆองค์ประกอบหนึ่ง แต่ก็เป็นจิกซอว์ชิ้นสำคัญที่มองข้ามไม่ได้
  
 
เพิ่มเสน่ห์ให้บ้านสวย ด้วยวัสดุปูพื้นไม้
การปูพื้นจากวัสดุที่ทำจากไม้หรือไม้เทียมยังคงเป็นที่นิยมของเจ้าของบ้านหลายๆท่านที่เลือกนำมาปูพื้นบ้านให้ดูเป็นธรรมชาติ มีความโดดเด่นอย่างเป็นเอกลักษณ์จากโทนสีและเนื้อไม้ที่ให้ลาดลายแบบไร้การปรุงแต่ง สามารถออกแบบให้เข้ากับวัสดุอื่นๆได้อย่างลงตัว พร้อมสร้างบ้านให้ดูมีบรรยากาศอบอุ่น และมีเสน่ห์ที่ชวนให้หลงใหล
  
 
ไอเดียตกแต่งประตูบ้าน ตามสไตล์ที่เป็นคุณ
ประตูบ้านเป็นองค์ประกอบแรกก่อนที่จะเข้าสู่ภายในบ้าน ไม่แปลกที่เจ้าของบ้านจะให้ความสำคัญกับส่วนนี้นี้ เนื่องจากประตูสามารถสะท้อนสไตล์การตกแต่งบ้านออกมาได้อย่างชัดเจน พร้อทั้งการติดตั้งประตูภายในบ้าน ช่วยแบ่งสัดส่วนพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว พร้อมกันความเป็นส่วนตัวหรือแบ่งแยกส่วนต่างๆให้ใช้งานตามวัตถุประสงค์ได้อย่างเต็มที่
  
 
ออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น 3 ชั้น เพื่อรองรับครอบครัวใหญ่ในอนาคต
แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีรูปทรงเรียบง่าย แต่แฝงด้วยดีไซน์ของความเท่ โฉบเฉียว และทันสมัย พร้อมการแบ่งสัดส่วนทุกพื้นที่ใช้สอยอย่างลงตัวเพื่อรองรับการใช้งานของสมาชิกในบ้านทุกช่วงอายุได้อย่างเต็มที่ สมานความอบอุ่นภายในครบครัวให้เป็นหนึ่งเดียวกัน
  
 
เชื่อมโยงทุกฟังก์ชั่นให้ลงตัวในบ้านสไตล์เดิร์น ให้ดูกว้างขวางยิ่งขึ้น
การออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่เน้นรูปทรงของตัวบ้านที่เรียบง่ายและทันสมัย ควบคู่มากับฟังก์ชั่นภายในที่ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยในบ้านได้อย่างลงตัว
  
 
ดีไซน์พื้นที่ใช้สอยชั้นล่าง เพื่อรองรับการใช้งานของผู้สูงวัย
ด้วยข้อจำกัดทางด้านสุขภาพของผู้สูงอายุ การออกแบบบ้าน จึงต้องคำนึงถึงความาะดวกสบายของผู้ใช้งาน ทั้งการจัดวางเครื่องใช้ภายในบ้านที่ต้องจัดวางอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย พิถีพิถันในการเลือกใช้วัสดุตกแต่งบ้านที่ปลอดภัย รวมถึงการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ใช้สอยอย่างเหมาะสม
  
 
วัสดุสุดฮิต ที่ควรมีติดไว้ตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น
เอกลักษณ์การแต่งบ้านสไตล์โมดิร์นที่เน้นความเรียบง่าย ลดทอนการตกแต่งให้ให้น้อยลง เพื่อเพิ่มฟังก์ชั่นให้มากขึ้นตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัว ควบคู่มากับการเลือกใช้วัสดุสร้างบ้านที่เป็นองค์ประกอบสำคัญ ช่วยให้บ้านโดดเด่นและเผยสไตล์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น
  
 
วัสดุแบบไหน ใช่บ้านโมเดิร์นทรอปิคอล
เมื่อทำความรู้จักกับงานดีไซน์ของบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลกันไปแล้ว เรามาทำความรู้จักกับวัสดุที่ใช้ในบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลกันบ้างค่ะ ซึ่งผู้เขียนก็ขอแบ่งไว้ 2 ประเภท อย่างแรกเป็นวัสดุธรรมชาติดั้งเดิมที่ใช้กันมานาน หาได้ในท้องถิ่น อีกประเภทคือวัสดุทดแทน เป็นวัสดุสมัยใหม่ที่หาซื้อง่ายในท้องตลาด ทั้งยังมีคุณสมบัติที่เหมาะกับการนำมาใช้กับบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลอีกด้วย
  
 
Modern Tropical ดีไซน์อย่างไรในบ้านโมเดิร์นทรอปิคอล
ก่อนเราจะไปทำความรู้จักกับบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ว่ามีดีไซน์อย่างไร เราคงต้องย้อนไปทำความเข้าใจกับภูมิภาคตำแหน่งของเมืองไทยกันก่อนค่ะ อย่างที่รู้กันว่าเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อยู่ในแถบเส้นศูนย์สูตร มีอากาศร้อนอบอ้าวและฝนตกชุก ทั้งยังมีลมมรสุมพัดผ่านทั้งปี บ้านหรือสถาปัตยกรรมในแทบภูมิภาคนี้จึงต้องออกแบบมาเพื่อรองรับสภาพภูมิอากาศ ซึ่งอัตลักษณ์ของบ้านสไตล์ทรอปิคอลค่อนข้างมีความชัดเจนในเรื่องของงานดีไซน์ และทุกๆ องค์ประกอบของบ้านก็จะสอดแทรกภูมิปัญญาท้องถิ่นทางสถาปัตยกรรมที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องแดด ลม ฝน
  
 
สร้างบ้าน Modern Contemporary ให้เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทย
บ้านสไตล์โมเดิร์น ยังคงเป็นบ้านที่หลายๆคนชื่นชอบ ด้วยดีไซน์ที่ดูเรียบหรู ทันสมัย แต่ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนชื้นในแถบบ้านเรา การสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นแบบของต่างประเทศแท้ๆ ที่เน้นโครงสร้างรูปทรงกล่อง ผนังกระจกใส และหลังคาทรงอาจจะทำอากาศที่ไหลเวียนภายในบ้านดูร้อนอบอ้าวมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเวลาฝนตกหนักอาจจะทำให้ตัวบ้านจะยิ่งทรุดโทรมได้ง่ายและเพื่อให้บ้านสไตล์โมเดิร์น ตอบโจทย์ผู้ที่อยากสร้างบ้านแบบนี้ในเมืองไทย จึงต้องมีการดัดแปลงบางส่วนให้เข้ากับสภาพอากาศบ้านเรา
  
 
บ้านสไตล์ร่วมสมัยทางเลือกใหม่ของคนสองวัย
เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา รสนิยมและความชื่นชอบก็จะเปลี่ยนไปด้วย ในตัวบุคคลต่างมองหาสิ่งที่ตอบโจทย์ความเป็นตัวตนของตัวเองในช่วงนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการแต่งกาย หรือด้านเทคโนโลยีต่างๆไม่เว้นแม้แต่สไตล์การตกแต่งบ้านหรือดีไซน์ในการออกแบบบ้านก็ต่างกันไปตามยุคตามสมัย คนรุ่นใหม่ก็จะชอบบ้านที่มีความเป็นโมเดิร์นสูงซะส่วนมาก ในขณะที่คนรุ่นก่อนๆยังคงติดตา ตรึงใจในส่วนของบ้านมีหลังคาทรงปั้นหย้า หรือบ้านเรือนไทยต่างๆ ซึ่งถือเป็นจุดที่แตกต่างระหว่างคนสองยุคมาอยู่ร่วมกัน
  
 
สร้างเสน่ห์แห่งการดีไซน์ในสไตล์บ้าน 3 ชั้น
การออกแบบดีไซน์บ้าน 3 ชั้นในปัจจุบัน มีการผสมผสานเน้นความเป็นโมเดิร์นมากขึ้นด้วยรูปทรงของตัวอาคารที่เป็นรูปแบบของบ้านอีกรูปแบบหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมในการก่อสร้าง การออกแบบที่เรียบง่าย เน้นความสะดวกสบายและการดีไซน์ที่ทันสมัยในแบบฉบับของคนรุ่นใหม่
  
 
บ้าน 3 ชั้น จัดสรรพื้นที่อยู่อาศัยได้เต็มพิกัด
ปัจจุบันบ้าน 3 ชั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่ดินในการสร้างจำกัด หรือแม้แต่จะเป็นบ้านที่อยู่ในส่วนของย่านใจกลางเมืองแล้วนั้น โดยส่วนใหญ่นิยมเป็น 3 ชั้น เนื่องจากจะได้มีพื้นที่การใช้สอยภายในบ้านมากๆ และเพื่อรองรับสมาชิกภายในครอบครัวหรือแม้แต่ห้องรับรองแขกผู้มาเยือน ก็ล้วนแต่เอื้ออำนวยความสะดวกให้กับผู้พักอาศัยทั้งสิ้น
  
 
สร้างบ้านอย่างไรให้คุ้มค่าบนที่ดินเล็ก
ปัจจุบันราคาที่ดินบนพื้นที่ในกรุงเทพ หรือบริเวณใกล้เคียงที่มีความเจริญแล้วนั้น มีราคาแพงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยปัจจัยทางเศรษฐกิจหลายๆด้าน ทำให้หลายครอบครัวที่คิดฝันอยากมีบ้านย่านใจกลางเมืองนั้นต้องคำนึงถึงองค์ประกอบในส่วนต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นราคาที่ดิน พื้นที่เขตการก่อสร้าง ซึ่งบางท่านคำนึงถึงพื้นที่การใช้สอยภายในบ้านเป็นอันดับแรก และวันนี้เราจะมากล่าวถึง การสร้างบ้านบนพื้นที่ดินขนาดเล็กว่ามีแนวทางอย่างไรในการออกแบบ ดีไซน์ เน้นพื้นที่การใช้สอยอย่างคุ้มค่าภายในบ้านอันแสนอบอุ่นหลังนี้
  
 
ความสุขเกิดขึ้นง่ายๆ ภายในบ้านคุณ
อยู่ที่ไหนก็คงไม่สุขใจเท่าอยู่บ้านเรา คำนี้หลายคนคงคุ้นหูกันดี ซึ่งแน่นอนว่า บ้าน คือศูนย์รวมความรักและความอบอุ่นของคนในครอบครัว ยิ่งบ้านที่อาศัยอยู่เป็นครอบครัวใหญ่ ยิ่งจำเป็นต้องที่จะต้องมีพื้นที่ใช้สอยมากเพียงพอต่อการทำกิจกรรมต่างๆของคนในครอบครัว เพราะจะเป็นส่วนที่ช่วยสานสัมพันธ์อันดีให้กับคนในครอบครัว และจะช่วยทำให้บ้านหลังใหญ่ดูอบอุ่นขึ้น บ้านที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่หลายครั้งจะนำมาซึ่งความเป็นอยู่ของคนในบ้านที่ต่างคนต่างใช้ชีวิตในมุมส่วนตัว
  
 
เทคนิคการดูแลผนังปูนเปลือยของบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์
แม้ว่ามีช่วงหนึ่งที่กระแสบ้านปูนเปลือยหายไปบ้าง แต่วันนี้กระแสผนังปูนเปลือยก็กลับมาอีกระรอบ ทั้งแรงฮอตของการสร้างบ้าน ในแบบโมเดิร์นผสมผสานสไตล๊ลอฟท์ที่มีความดิบของผนังปูนเข้ามาเป็นตัวดำเนินเร่อง หรอจะเป็นงานตกแต่งแบบที่ใช้ความดิบของ วัสดุให้เป็นงานตกแต่งที่มาจากความดิบด้าน รวมทั้งบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ต้องการโชว์สัจจะวัสดุให้ โดดเด่นในความเรียบง่าย ขัดแย้งแต่ก็ยังกลมกลืนกับ บรรยากาศโดยรวมของบ้าน ซึ่งผนังปูนเปลือย แบ่งประเภทตามลักษณะของเทคนิคได้ดังนี้
  
 
เคล็ดลับขยายพื้นที่ด้วยการตกแต่ง ให้เข้ากับสไตล์บ้านเดิม
การจัดพื้นที่ภายในบ้านพื้นที่น้อยให้ดูกว้างขวาง ไม่อึดอัด และสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่จึงเป็นเรื่องสำคัญ วันนี้เราจึงมีไอเดียสำหรับเรื่องนี้มาฝากทุกท่านกันค่ะ เริ่มต้นจาก การเลือกโทนสี ส่วนใหญ่จะเลือกการทาสีด้วยโทนสีขาวเพราะจะทำให้ห้องดูกว้างขึ้น แม้จะเป็นสีที่หลายคนมองว่าน่าเบื่อ และสกปรกง่าย แต่การเพิ่มลูกเล่นและสีสันเข้าไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งต่างๆ ก็จะทำให้ห้องสีขาวดูมีสีสันขึ้นมาได้ ถัดมาเป็นเรื่อง การวางแปลนให้เชื่อมต่อกันการสร้างพื้นที่เชื่อมต่อเป็นสิ่งสำคัญมาก
  
 
เลือกใช้วัสดุประเภทไม้ระแนง ในการตกแต่งบ้าน
เมื่อพูดถึงวัสดุที่ได้รับความนิยมนำมาตกแต่งบ้านที่มีความคงทน กันแดด กันฝน และช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับตัวบ้านแล้วนั้น การเลือกใช้ไม้ระแนงก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ไม้ระแนง หรือ ระแนงไม้ เป็นวัสดุอีกชนิดหนึ่งที่นิยมนำมาทำเป็นระแนงในการตกแต่งบ้านทั้งภายในและภายนอก หรือใช้ในการตกแต่งบริเวณสวน ไม้ระแนงที่นำมาใช้ในการตกแต่งนั้นถ้าใช้ภายนอกอาคารควรเลือกไม้เนื้อแข็ง แต่ถ้าใช้ภายในอาคารอาจจะใช้ไม้เนื้ออ่อนได้(ราคาถูกกว่า) การจะเลือกใช้ไม้ควรเคลือบน้ำยากันปลวก และปกป้องเนื้อไม้
  
 
กางร่ม กันฝน ให้บ้านโมเดิร์น
ขึ้นชื่อว่าเป็นบ้านทรงกล่องที่ถูกดีไซน์ขึ้นในฝั่งยุโรปซึ่งมีอากาศหนาว ไม่มีพายุฝนกระหน่ำ ไร้แดดแรง และไร้ลมมรสุมพัดผ่าน จึงไม่น่าแปลกใจนักที่บ้านสไตล์โมเดิร์นจะไม่ได้ถูกออกแบบให้รองรับสภาพภูมิอากาศในเขตร้อนชื้นอย่างบ้านเรา แต่ด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย เท่ ดูทันสมัย ดูแล้วเหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่อยากจะมีบ้านสักหลังไว้อวดความสำเร็จในชีวิต คำตอบของคนส่วนใหญ่จึงหลีกไม่พ้นดีไซน์ทรงกล่องเรียบๆที่เห็นได้เยอะในปัจจุบัน
  
 
การเลือกใช้วัสดุในบ้าน ตอบโจทย์การใช้งานอย่างลงตัว
การเลือกใช้วัสดุภายในบ้านเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเฟอร์นิเจอร์หรือข้าวของเครื่องใช้ต่างๆภายในบ้านต้องผ่านการใช้งานจากคนหลายคน ซึ่งการเลือกนั้นก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างทั้งเองความแข็งแรง ทนทาน การใช้งานที่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป และภาพลักษณ์ที่สะท้อนถึงการใช้งานแบบครอบครัว
  
 
เติมความสุขให้บ้าน ด้วยความใส่ใจในพื้นที่เล็กๆ
บ้านจำเป็นต้องตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนในบ้านได้อย่างครบครัน เพื่อช่วยในเรื่องการสามสันพันธ์ของคนในบ้าน และทำให้บ้านน่าอยู่และมีความสุขสำหรับทุกคน เพราะทุกคนในครอบครัวล้วนมีนิสัยที่แตกต่างกันออกไป นอกจากความรักและความเอาใจใส่ที่มีให้กันแล้ว การทำให้บ้านซึ่งเป็นตัวกลางในการเชื่อมความสัมพันธ์ตอบสนองความต้องการของทุกคนได้อย่างลงตัว ก็จะทำให้บ้านอบอุ่น มีความสุข เต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ
  
 
สร้างบ้านอบอุ่น ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ลงตัว
การจะทำให้บ้านน่าอยู่และมีพื้นที่ใช้สอยอย่างลงตัวและสอดคล้องกัน ต้องคำนึงถึงหลักการออกแบบและวางดีไซน์ของบ้านให้ดีตั้งแต่ก่อนสร้าง ยิ่งบ้านที่ต้องอาศัยอยู่เป็นครอบครัวใหญ่ จำเป็นต้องพื้นที่ใช้สอยในการทำกิจกรรมร่วมกันไว้ให้ดี เพราะจะเป็นส่วนที่ช่วยสานสัมพันธ์อันดีให้กับคนในครอบครัว และจะช่วยทำให้บ้านหลังใหญ่ดูอบอุ่นขึ้น
  
 
สร้างบ้านแฝดให้น่าอยู่ ด้วยพื้นที่ที่ลงตัว
ครอบครัวที่มีลูกหลายคนบางครั้งอาจมีปัญหาเรื่องการแบ่งมรดกที่ดินจากพ่อแม่สู่ลูก ทำให้ในหลายครอบครัวเกิดความขัดแย้งกันขึ้น แต่ถ้าพี่น้องที่ได้มรดกที่ดินมาร่วมกัน และมีความกว้างของที่ดินไม่พอที่จะแบ่งเป็น 2 ส่วน วันนี้ขอนำเสนอไอเดียการออกแบบบ้านแฝดที่สามารถทำให้ 2 ครอบครัว สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัวในที่ดินผืนเดียวกัน
  
 
HOME OFFICE DESIGN บ้านและงานที่ลงตัว
ในปัจจุบันผู้ประกอบการส่วนใหญ่มักให้ความสนใจในด้านการออกแบบบ้านหรือตึกแถวให้เป็นโฮมออฟฟิศ เนื่องจากมีความสะดวกและไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางไปยังสถานที่ทำงานซึ่งอยู่ใจกลางเมืองซึ่งเสี่ยงกับปัญหารถติด รวมทั้งราคาที่ดินสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง การหาทำเลดีๆ ที่จะสร้างออฟฟิศจึงไม่ใช่เรื่องง่าย การออกแบบบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศเลยกลายเป็นอีกหนึ่งทางออกและเริ่มเป็นที่น่าสนใจสำหรับผู้ประกอบการ