ออกแบบบ้านสไตล์ modern ให้ดูร่มรื่นด้วยการตกแต่งสวนรอบบ้าน


เชื่อว่าบ้านสามารถเผยบ่งบอกบุคลิกของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี หลายๆท่านออกแบบบ้านเพื่อใช้เป็นที่พักผ่อนและเป็นศูนย์รวมของสมาชิกในครอบครัว แน่นอนว่าการตกแต่งภายย่อมมีความสำคัญที่ทำให้บ้านสะท้อนไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยได้อย่างชัดเจน แต่ความสำคัญอีกประการหนึ่งที่ขาดไม่ได้นั้นคือ พื้นที่สีเขียวที่เป็นส่วนเติมเต็มให้บ้านสมบูรณ์และสร้างบรรยากาศรอบตัวบ้านให้ร่มเย็นและเป็นหนึ่งเดียว

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดและต้องการทำกิจจกรมภายนอกบ้าน การจัดสวนในแบบฮาร์ดสเคปที่จะเป็นพื้นที่ใช้งานเป็นหลัก อาทิ ทางเดินสวน ลานกิจกรรม ที่นั่งในสวน เป็นต้น พร้อมสอดแทรกต้นไม้น้อยใหญ่ไว้ตามมุมต่างๆเพื่อให้รู้สึกได้ใกล้ชิดธรรมชาติในระหว่างการทำกิจกรรมต่างๆ อีกทั้งยังดูแลง่าย และทนกับสภาพอากาศเมืองไทยได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับผู้อยู่อาศัยที่ไม่ค่อยอยู่บ้าน

ในส่วนของการตกแต่งมุมนั่งเล่นในสวน ยังช่วยให้รู้สึกแปลกใหม่ พร้อมได้เปลี่ยนบรรยากาศในการพักผ่อนจากภายในบ้านสู่ภายนอกบ้านอย่างชัดเจน โดยเฉพาะการได้สัมผัสธรรมชาติรอบๆบ้านมากขึ้น จะชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย ได้รับอากาศบริสุทธิ์ ปลอดโปร่ง สดชื่นได้มากกว่าที่เคย

อีกทั้งการตกแต่งเฉลียงและมุมนั่งเล่นเล็กๆสำหรับทำงานอดิเรกพลางจิบกาแฟชิลล์ๆท่ามกลางธรรมชาติ แหงนมองพุ่มไม้ใบหญ้าน้อยใหญ่ และมองกระแสน้ำอย่างเพลิดเพลิน ช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับผู้อยู่อาศัยได้รับกลิ่นอายธรรมชาติอันอบอุ่น ร่มเย็นและคลายร้อนไปโดยปริยาย

 

การมองเห็นธรรมชาติที่ห้อมล้อมอยู่รอบตัวบ้าน ทั้งเงาไม้ที่บดบังแสงแดดจากต้นไม้ใหญ่ และความชุ่มชื้นที่ได้หญ้าและไอดิน ผสานการตกแต่งตัวบ้านให้ดูนุ่มนวล อ่อนหวาน ได้มองเห็นธรรมชาติรอบทิศทาง ก็สามารถเปลี่ยนบ้านธรรมดาให้กลายเป็นดินแดนแห่งความสุขที่ใกล้ๆตัวคุณ