ตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิรน์ให้โดดเด่น และเข้ากับสภาพอากาศเมืองไทยได้อย่างลงตัว


“จะมีที่ไหน สุขใจเท่าบ้านของเรา” บ้านนอกจากเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจแล้ว การออกแบบบ้านสามารถสะท้อนไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัย ของผู้อยู่อาศัยออกมาได้อย่างชัดเจน ทั้งยังสามารถกิจกรรมร่วมกันในครอบครัวได้อย่างมีความสุข เสมือนการเติมเต็มความสุขให้ทั่วถึงกัน แต่นอกเหนือจากการสร้างบ้านให้ดูสวยงามแล้ว การสร้างบ้านให้มีบรรยากาศที่ร่มรื่น เย็นสบาย มีพื้นที่โล่ง โปร่ง ยังช่วยให้บ้านกลายเป็นพื้นที่ที่ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยได้อย่างครบครัน

ด้วยสภาพภูมิอากาศที่ค่อนข้างร้อนในเมืองไทย ด้วยการสร้างพื้นที่เปิดโล่งและสามารถเชื่อมต่อภายในและภายนอกบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีรูปทรงเลขาคณิตให้เข้าถึงกัน จะเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ช่วยระบายความร้อนในบ้านได้เป็นอย่างดี อย่างการสร้างสระว่ายน้ำที่บริเวณหน้าบ้านหรือทางเข้าสู่ภายในบ้านที่มุมใดมุมหนึ่ง นอกจากจะได้มุมเอ้าต์ดอร์สำหรับจัดปาร์ตี้ริมสระแล้ว สระว่ายน้ำยังช่วยทำให้บริเวณนี้เย็นสบายได้จากการระเหยของไอน้ำในสระไปโดยปริยาย จึงกลายเป็นมุมพักผ่อนที่คลายร้อนได้ดีเลยทีเดียว
สำหรับการสร้างสระว่ายน้ำในบ้านสามารถตกแต่งไว้ได้ทั้งภายในและภายนอกบ้านได้ตามความเหมาะสมของรูปแบบบ้านของแต่ละเจ้าของบ้าน อย่างการจัดวางสระว่ายน้ำไว้ในปิดพื้นที่เปิดโล่งและระบายอากาศได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้การออกแบบสระว่ายน้ำให้สัมพันธ์กับตัวบ้านที่กรุด้วยประตูหรือหน้าต่างกระจกใสรอบบ้าน จะเป็นอีกวิธีหนึ่งที่มุมมองในบ้านให้ดูน่าสนใจ เปิดมิติของพื้นที่โปร่ง โล่ง สบายตา ภายในสามารถมองเห็นสระว่ายน้ำภายนอกบ้านได้อย่างต่อเนื่องและไม่ทำให้รู้สึกอึด
เสริมความสดใส มีชีวิตชีวายิ่งขึ้นด้วยการตกแต่งต้นไม้ไว้ตามมุมต่างๆรอบตัวบ้าน รวมถึงบริเวณริมรั้วและระเบียงบ้าน อย่างการตกแต่งสวนกระถาง หรือสวนสไตล์โมเดิร์น นอกจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยให้บ้านดูร่มเย็นยิ่งขึ้น

อีกทั้งบริเวณมุมบ้านหรือตามโถงทางเดินและทางเดินขึ้นลงบันได สามารถเพิ่มสีสันจากธรรมชาติด้วยต้นไม้ เพราะด้วยความเรียบง่ายของบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ดูเป็นเหลี่ยมมุมและให้ความรู้สึกที่แข็งกระด้าง ทั้งการโครงสร้าง และโทนสี การเติมพื้นที่สีเขียวจะช่วยให้ความกระด้างดูนุ่มนวลและน่าสัมผัสมากยิ่งขึ้น