ออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น 3 ชั้น เพื่อรองรับครอบครัวใหญ่ในอนาคตแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีรูปทรงเรียบง่าย แต่แฝงด้วยดีไซน์ของความเท่ โฉบเฉียว และทันสมัย พร้อมการแบ่งสัดส่วนทุกพื้นที่ใช้สอยอย่างลงตัวเพื่อรองรับการใช้งานของสมาชิกในบ้านทุกช่วงอายุได้อย่างเต็มที่ สมานความอบอุ่นภายในครบครัวให้เป็นหนึ่งเดียวกัน

ด้วยลักษณะบ้านพื้นที่หน้าแคบ และมีขนาดเล็ก ได้จัดวางส่วนต่างๆไว้ในแนวลึก สร้างมิติการออกแบบบ้านให้ดูน่าสนใจพร้อมเชื่อมต่อทุกพื้นที่อย่างเป็นอิสระ จากการเปิดมุมมองของพื้นที่ใช้สอยให้ดูโล่ง โปร่ง สบาย โดยไม่ต้องใช้ฉากกั้นห้องมาแบ่งสัดส่วนพื้นที่ ทั้งยังสามารถใช้งานภายยในได้อย่างคุ้มค่าในทุกตารางเมตร

จุดเด่นของการตกแต่งบ้านที่เน้นงานบิลท์อินเฟอร์ แทนการใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ โดยใช้ประโยชน์จากเนื้อที่ส่วนบนให้ได้มากที่สุดเพื่อขยายพื้นที่ใช้สอยให้กว้างมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการบิลท์อินตู้เก็บของติดผนังแบบลอยตัว หรือชั้นวางของกระจุกกระจิก เป็นต้น


ภายในพื้นที่ใช้สอยขนาด 300 ตารางเมตร ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ ส่วนนั่งเล่นสองชั้น และห้องนอนมาสเตอร์จะอยู่ชั้นสองทั้งชั้น พื้นที่ด้านล่างเข้าของบ้านได้จัดเตรียมห้องนอนเพื่อรองรับการใช้งานสำหรับผู้สูงอายุในอนาคต โดยตกแต่งห้องนอนให้มีพื้นที่โล่ง และมีอากาศถ่ายเทสะดวก รวมถึงการเลือกใช้วัสดุที่เรียบง่าย จากไม้ลามิเนตที่ปูพื้นให้เป็นแนวระนาบเดียวกัน พร้อมคุมโทนห้องด้วยสีขาว-เทา ชวนให้รู้สึกอบอุ่น สบายตา เหมาะกับการพักผ่อน
ส่วนชั้นสองได้สร้างให้เป็นมุมพักผ่อนทั้งในแบบส่วนตัวและทำกิจกรรมในครอบครัว ประกอบด้วย ห้องนอนมาสเตอร์ ห้องนั่งเล่น และเคาน์เตอร์ครัวเล็กๆ สำหรับทำอาหารเบาๆ อีกด้วย ได้จัดวางสัดส่วนให้เชื่อมโยงกันอย่งกลมกลืน ถัดมายังชั้นสามได้จัดเตรียมไว้เป็นห้องนอนลูก 2 ห้อง และมีมุมอ่านหนังสือไว้สำหรับลูกๆ บริเวณโถง เพื่อให้รู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวอย่างเต็มที่