สร้างเสน่ห์แห่งการดีไซน์ในสไตล์บ้าน 3 ชั้น


 
การออกแบบดีไซน์บ้าน 3 ชั้นในปัจจุบัน มีการผสมผสานเน้นความเป็นโมเดิร์นมากขึ้นด้วยรูปทรงของตัวอาคารที่เป็นรูปแบบของบ้านอีกรูปแบบหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมในการก่อสร้าง การออกแบบที่เรียบง่าย เน้นความสะดวกสบายและการดีไซน์ที่ทันสมัยในแบบฉบับของคนรุ่นใหม่
นอกจากนั้นลักษณะเด่นคือความหรูหรา ความเรียบง่ายในรูปทรงของบ้านที่เป็นรูปแบบทรงเรขาคณิตไม่ซับซ้อน ส่งผลทำให้การก่อสร้างส่วนโครงสร้างทำได้ไม่ยาก โดยเฉพาะส่วนหลังคา ที่มักทำในรูปแบบทรงแหงน ซึ่งจะช่วยประหยัดงบประมาณได้มากกว่า หลังคาทรงอื่นๆได้มากถึง 40% เนื่องจากโดยมากจะใช้วัสดุหลังคาแผ่นเหล็กหรือ Metal sheet มาใช้จึงมุงได้ง่ายและประหยัดเหล็กโครงสร้างได้อย่างมากอีกทั้งการออกแบบลักษณะภายในของบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่จะเน้นความโปร่งโล่ง สบาย ออกแบบเป็นพื้นที่โล่ง ไม่นิยมการก่อผนังกั้นมากเหมือนบ้านรูปทรงอื่น รวมถึงการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่ายและไม่เยอะมากเกินไป

 

ความประหยัดของการสร้างบ้าน3ชั้น แบบโมเดิร์นนอกจากจะประหยัดในส่วนหลังคาแล้ว ยังอาจจะรวมถึงการสร้างผนังแบบปูนเปลือยที่ไม่จำเป็นต้องทาสี หรือพื้นปูนเปลือย ที่ไม่จำเป็นต้องปูกระเบื้องหรือแม้กระทั่งส่วนเพดานซึ่งอาจจะไม่จำเป็นต้องทำฝ้าเพดานเหมือนบ้านรูปทรงปกติ แต่อาศัยการเดินท่อลอยบนพื้นสำเร็จรูปซึ่งมักพบเห็นได้ทั่วไป เช่นร้านกาแฟ หรือร้านที่ออกแบบในรูปทรงสมัยใหม่ต่างๆ อีกทั้งรูปแบบของการออกแบบตัวอาคารนั้น มีลูกเล่นที่หลากหลายทำให้ต่างจากรูปแบบบ้าน 3 ชั้น กล่องสี่เหลี่ยมเดิมๆ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ตึกแถว การเพิ่มส่วนยืด หด ของตัวห้อง เน้นความโปร่งสบายใช้โทนสีที่เรียบ ทำให้บ้านดูภูมิฐานอีกทั้งยังให้ความรู้สึกอบอุ่น มั่นคง

 

 
การจัดห้องรับแขกให้มีขนาดกว้าง เปิดมุมมองจากภายในสู่ภายนอกบ้านที่สบายตา เน้นการออกแบบที่มีพื้นที่การใช้งานในส่วนพักผ่อนให้มาก เรียกได้ว่าเป็นความผ่อนคลายภายในบ้านอย่างแท้จริงซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งความโดดเด่นมีเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวอาคาร ในแบบฉบับบ้าน 3 ชั้น