เลือกวัสดุที่ใช่ ดีไซน์ห้องครัวสไตล์นิมินอล


เสน่ห์ของสไตล์มินิมอลลิสม์ หรือมินิมอล ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันสถาปนิกหลายท่านได้นำไปประยุกต์ในกับผลงานต่างๆได้อย่างสวยงามและเป็นบันใดในการสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่างห้องครัวสไตล์มินิมอลที่เน้นการใช้วัสดุน้อยชิ้นแต่มากด้วยดีเทลที่ซ่อนในความเรียบง่ายตามวิถีสไตล์มินิมอลได้อย่างลงตัว

ออกแบบห้องครัวสีขาวให้ดูโดดเด่น ด้วยการจัดวางครัวให้เชื่อมต่อกับมุมรับประทานอาหาร พร้อมเพิ่มพื้นที่โล่งเพื่อต่อเนื่องไปยังมุมนั่งเล่นได้อย่างสะดวกสบายและสร้างพื้นที่ให้กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกัน

ในส่วนของการตกแต่งครัวสีขาวได้เลือกนำวัสดุที่ความเรียบง่ายของโทนสีและพื้นผิว ได้แก่ หินสังเคราะห์ ไม้ และอะลูมิเนียม มาเนรมิตให้กลายเป็นครัวสไตล์มินิมอล โดยเริ่มต้นจากออกแบบแพนทรีและส่วนปรุงอาหาร โดยใช้ท็อปจากหินเทียมสีขาวผิวเรียบที่เข้าคู่กับตู้เก็บของในโทนสีเดียวกัน

เพิ่มบรรยากาศให้ดูอบอุ่นเป็นกันเองยิ่งขึ้นด้วยการนำวัสดุไม้โทนสีอ่อนมาตกแต่ง เพดานส่วนหนึ่งที่เข้าโต๊ะรับประทานอาหารโดยบิลท์อินให้ติดกับแพนทรีไว้อย่างแนบเนียน พร้อมรองรับความสะดวกสบายในการใช้งานของผู้อยู่อาศัยได้อย่างลงตัว เติมลูกเล่นให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้นกับการนำวัสดุจากโลหะเนื้อมันแวววาวอย่างซิงค์ล้างจานรูปทรงเรียบง่ายมาตกแต่งได้อย่างกลมกลืน ทำให้ห้องครัวสีขาวไม่ดูจืดชืดจนเกินไป