สร้างบ้านคลายร้อน สไตล์ โมเดิร์น คอนเทมโพรารี่ ให้ลงตัวจากการกรุกระจกใสรอบตัวบ้าน


ด้วยรูปทรงเลขาคณิตของแบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น คอนเทมโพรารี่ จากแอดวานซ์โฮม ที่ได้นำกลิ่นอายความร่วมสมัยมาผสานให้เกิดความลงตัว ได้จุดเด่นให้กับบ้านหลังนี้ดูมีเสน่ห์และน่าค้นหา พร้อมการออกแบบบ้านอย่างเรียบง่ายจากวัสดุทนแดดทนฝน อย่างกระเบื้อง เหล็ก และปูน มาประกอบกันอย่างลงตัว ชวนให้บ้านหลังนี้ดูผ่อนคลายได้มากว่าที่เคย

ภายใต้แบบบ้านรูปทรงเลขาคณิตในสไตล์โมเดิร์นที่ผสานกลิ่นอายความร่วมสมัยในสไตล์คอนเทมโพรารี่ที่ลงตัว จากการตกแต่งด้วยวัสดุจากกระเบื้องเคนไซ ปูน และโครงเหล็ก นอกจากจะทำให้ตัวบ้านดูแข็งแรง ทนทานแล้ว ยังรับกับสภาพอากาศร้อนชื้นในเมืองไทยได้เป็นอย่างดี เสริมลูกเล่นให้ดูสนุกตามากยิ่งขึ้นด้วยการนำแผงกันแดดมากรองแสงแดดจ้าเข้าสู่ตัวบ้านมาตกแต่งให้ได้ลวดลายเส้นที่มาสร้างสีสันให้บ้านสี่เหลี่ยมดูไม่ทึบจนเกินไป พร้อมช่วยอำพรางสายตาจากภายนอกมองเข้ามาในบ้านเพื่อให้รู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น
 
นอกจากนี้บริเวณโดยรอบตัวบ้านยังดูโปร่งโล่ง สบายตา และดูไม่อึดอัด ด้วยการกรุกระใสรอบตัวบ้าน เพื่อสร้างความกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว และยังช่วยระบายความร้อนออกไปจากภายในบ้านได้อีกด้วย ซึ่งทำให้บ้านถ่ายเทอากาศได้ดี และยังมีแสงสว่างกระจายสู่ภายในอย่างทั่วถึง จึงช่วยลดพลังงานในการเปิดไฟในช่วงกลางวันอีกด้วย เผยมุมมองความกว้างขวางให้มากยิ่งขึ้นจนไม่ให้รู้สึกอึดอัดในระหว่างพักอาศัย
 

ในส่วนชั้นบนของบ้านยังคงเน้นการตกแต่งในแบบสบายๆ โดยเลือกใช้วัสดุ และโทนสีเรียบง่ายที่ต่อเนื่องจากชั้นล่าง แต่จะให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้นเสริมระเบียงห้องนอนให้กว้าง พร้อมเปิดรับลมเย็นพัดพาสู่ตัวบ้านอย่างเต็มที่ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การพักผ่อนของแต่ละสมาชิกในบ้าน