ดีไซน์บ้านสไตล์โมเดิร์น คอนเทมโพรารี่ให้โดนใจคนรุ่นใหม่ ด้วยโทนสีขวา-ดำในลุคเรียบเท่ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่เน้นความเรียบง่าย ทันสมัย ของที่พักอาศัยพร้อมฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การใช้งานอย่างครบครัน บ้านจึงเป็นเสมือนพื้นที่หนึ่งที่สะท้อนตัวตนของคนรุ่นใหม่ได้ ดังนั้นการเลือกใช้โทนสีกลางอย่างสีขาว-ดำ มาตกแต่งบ้านจึงเป็นที่นิยมนำมาใช้ เนื่องจากสามารถนำมามิกซ์ให้เข้าได้หลายสไตล์และปรับเปลี่ยนได้ในอนาคต พร้อมสร้างสรรค์งานใหม่ๆได้ตลอดเวลา ทั้งยังเติมเต็มทุกองค์ประกอบให้สมบูรณ์


แนวคิดการเลือกใช้โทนสีตรงข้ามกันอย่างสีขาวและสีดำ สามารถออกแบบบ้านให้ดูโดดเด่นและมีเสน่ห์ชวนหลงใหล ทั้งยังตกแต่งให้เข้ากับสไตล์ต่างๆได้อย่างลงตัวนอกจากนี้การใช้โทนสีตัดกันจำเป็นต้องคำนึงถึงการวางน้ำหนักให้สมดุล เพื่อให้เกิดความกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกัน

ผสานความเรียบง่ายให้ดูอบอุ่นด้วยการตกแต่งมุมเล็กๆในบ้าน ด้วยโทนสีอบอุ่นหรือสีเอิร์ธโทนมาสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้ดูผ่อนคลายเหมาะสำหรับการพักผ่อนทั้งในแบบส่วนตัวและทำกิจกรรมในครอบครัวอย่างครบครัน อย่างการตกแต่งบันไดจากไม้ลามิมิเนตสีน้ำตาลอ่อน พร้อมราวจับรูปทรงโปร่งแสงที่ทำมากระจกใสเทมเปอร์ ที่ชวนให้รู้สึกเซ็กซี่เบาๆระหว่างเดินขึ้น-ลง ภายใต้ผนังและพื้นกระเบื้องสีขาวที่ขับให้ดูโดดเด่นมากกว่าที่เคย

เชื่อมต่อความลงตัวในบ้านสไตล์โมเดิร์น คอนเทมโพรารี่ ด้วยการตกแต่งห้องน้ำแบบเรียบง่าย พร้อมแบ่งแยกส่วนเปียกและส่วนแห้งอย่างชัดเจนเพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้ทันที อาศัยโทนสีใกล้เคียงกัน อย่างสีน้ำตาลเข้มและสีเทา มาสร้างความรู้สึกเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น ทั้งยังสะท้อนความเรียบเท่ในแบบคนรุ่นใหม่ที่เหมาะสมกับสมาชิกในบ้านทุกวัย
 

ความเรียบง่ายจึงเป็นพื้นฐานในการตกแต่งบ้านที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถสัมผัสได้จริง โดยอาศัยไลฟ์สไตล์เป็นตัวกำหนดการออกแบบบ้านให้ตอบโจทย์ทุกสมาชิกอย่างชัดเจน ดังนั้นสถาปนิกจึงได้ดึงจุดเด่นและตัวของผู้อยู่อาศัยมาสานต่อให้กลายเป็นจริง และรองรับกับความต้องการของเจ้าของบ้านอย่างลงตัว