ขยายความสุขในบ้าน Modern Contemporary Style ขนาด 305 ตร.ม ให้กลายเป็นบ้านที่ใช่สำหรับคุณนอกจากความสวยงามในการออกแบบบ้านแล้ว ปัจจัยทางด้านทำเลที่ตั้ง ขนาดบ้าน และการจัดวางฟังก์ชั่นให้รองรับสมาชิกในบ้านอย่างครบครัน ยังเป็นสิ่งสำคัญที่สร้างความสมบูรณ์แบบให้กับบ้านอีกด้วย เช่นเดียวกับบ้านเดี่ยวในย่านลาดพร้าว 71 นับเป็นทำเลเมืองที่สะดวกสบายในการเดินทาง ของคุณอรรคพงษ์ ที่เลือกออกแบบบ้านสไตล์ Modern Contemporary โดยบริษัทรับสร้างบ้าน Advance Home ที่มีฟังก์ชั่น และสไตล์บ้านที่ทันสมัยและสอดรับกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว
 
 
บนที่ดิน 75 ตารางวา  20.00 X 14.50 เมตร พื้นที่ใช้สอย 305 ตารางเมตร ของบ้าน สไตล์ Modern Contemporary 2 ชั้น ประกอบด้วย  4 ห้องนอน  5 ห้องน้ำ  ส่วนเตรียมอาหาร   ส่วนทานอาหาร    ส่วนนั่งเล่น   ส่วนพักผ่อน ห้องครัว  ลานซักล้าง  เก็บของ  และที่จอดรถ 2  คัน บ้านหลังนี้เป็นแบบบ้าน New Design สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้ตามที่ต้องการ
 
 
ด้วยลักษณะของตัวบ้านออกแบบเป็นรูปทรงอาคารตัวยู (U) โทนสีขาว สะอาดตา กลมกลืนกับภูมิทัศน์รอบบ้านได้เป็นอย่างดี ลงตัวด้วยวัสดุตกแต่งที่ทันสมัย โดยเฉพาะวัสดุจาก เหล็ก ไม้ และกรุหินธรรมชาติ ที่ตกแต่งภายในและภายนอกบ้าน ช่วยทำให้บ้านทรงสี่เหลี่ยมยิ่งดูนุ่มนวล และอบอุ่นมากขึ้น
 
 
และด้วยข้อดีของบ้านรูปทรงตัวยู (U) จึงเหมาะอย่างยิ่งกับบ้านที่มีสมาชิกในครอบครัวจำนวนมาก เนื่องจากเน้นการจัดวางพื้นที่ใช้สอยแบบหน้ากว้าง ทำให้ฟังก์ชั่นภายในเชื่อมต่อกัน โดยใช้พื้นที่ส่วนกลางบ้านจัดเป็นมุมนั่งเล่นที่ต่อเนื่องไปยังส่วนใช้งานอื่นๆ ได้ทันที หรือปรับเป็นห้องนอนสำหรับบ้านที่มีผู้สูงอายุ ห้องทำงาน หรือห้องอเนกประสงค์ได้ด้วยเช่นกัน ทำให้พื้นที่เดียวกันสามารถใช้งานได้หลายรูปแบบทั้งในแบบส่วนรวม และส่วนตัวโดยไม่รู้สึกรบกวนกัน
 
 
 
ซึ่งเอกลักษณ์ของบ้านโมเดิร์น ที่ให้ความรู้สึกถึงความทันสมัย ด้วยการใช้เส้นสายของวัสดุสร้างให้เกิดมิติที่น่าสนใจ บวกกับแบบบ้านที่มีรูปทรงเรียบง่าย จึงกลมกลืนเข้ากับสภาพแวดล้อมโดยรอบได้ดี อีกทั้งวัสดุหลักที่นำมาตกแต่ง จะเน้นวัสดุที่ทนทาน มีรูปทรงที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน อาทิ หลังคาทรงสโลป ที่มีน้ำหนักเบา ระบายความชื้น และความร้อนได้ดี รวมถึงช่องแสง (Void) ที่มีอยู่รอบตัวบ้าน นอกจากช่วยดึงแสงธรรมชาติเข้าสู่ภายในบ้านอย่างเพียงพอแล้ว ยังลดพลังงานการใช้ไฟฟ้าในตอนกลางวันได้เป็นอย่างดี อีกทั้งแสงแดดที่สาดส่องเข้ามาภายในบ้านผ่านช่องแสงดังกล่าว ยังช่วยถ่ายเทอากาศ และระบายความชื้นที่อาจเป็นบ่อเกิดของเชื้อโรคต่างๆได้
 
 
 
จากตัวบ้านโทนสีขาว เข้ามาสู่ภายในบ้านโทนสีเทาที่ช่วยให้ความรู้สึกอบอุ่น และผ่อนคลายในทันที โดยภายในเน้นการจัดวางฟังก์ชั่นการของ Living Zone บริเวณชั้นล่างโดยให้มุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร และโถงทางเดินเชื่อมโยงกัน และยังสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้ตามที่ต้องการ  อย่างบ้านหลังนี้อาศัยอยู่กันเป็นครอบครัว จึงได้แบ่งแยกครัวไทยให้อยู่หลังบ้าน เพื่อไม่ให้กลิ่นไม่พึงประสงค์เข้าไปรบกวนการพักผ่อนของสมาชิกในบ้าน
 
 
 
เพิ่มความโดดเด่น และมีเสน่ห์น่าสนใจ กับห้องน้ำโทนสีดำ กรุผนังกระเบื้องผิวด้านและขรุขระเล็กน้อยที่ให้ความรู้สึกเหมือนหินธรรมชาติ น่าใช้งาน มาพร้อมการแบ่งแยกฟังก์ชั่นของส่วนเปียกและส่วนแห้งได้อย่างลงตัว สร้างมุมมองใหม่ๆให้บ้านดูไม่น่าเบื่อ
 
 
 
ในส่วนของบริเวณโถงทางเดิน และบันไดบ้านเน้นการตกแต่งให้ดูโปร่ง โล่ง ด้วยการเลือกวางตำแหน่งบันไดให้ชิดตัวบ้าน และเลือกใช้ขั้นบันไดไม้ไร้ลูกตั้ง จับคู่กับราวจับกระจกใสที่มีความแข็งแรง มาสร้างมิติให้มุมนี้ดูน่าใช้งาน อีกทั้งที่ว่างใต้บันไดยังถูกนำมาประยุกต์ใช้เป็นพื้นที่เก็บจักรยานของเจ้าของบ้าน ทำให้ง่ายต่อการใช้และจัดเก็บเข้าที่
 
 
 
สร้างบรรยากาศให้แตกต่างจากชั้นล่าง ด้วยการเสริมคิ้วผนังและประตูให้ดูนุ่มนวล ผ่อนคลายในสไตล์ Contemporary  แต่ไม่ลืมที่จะสร้าง Mood and Tone ของทุกมุมบ้านให้กลมกลืน โดยใช้สีเทาเป็นโทนสีหลักในการตกแต่งบ้านทั้งชั้นบน และชั้นล่างอย่างลงตัว พร้อมออกแบบโถงทางเดินที่กว้างขวาง สำหรับใช้เป็นมุมพระ หรือใช้เป็นมุมอเนกประสงค์ที่ตรงกับการใช้งานของสมาชิกในบ้านได้เป็นอย่างดี
 
 
ชั้นบนแบ่งเป็น 3 ห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัว โดยเฉพาะห้องนอนมาสเตอร์ที่ออกแบบ ให้โปร่งโล่ง เสริมระเบียงด้านนอกเพื่อเปิดรับลมธรรมชาติให้พัดลมเย็นเข้าสู่ภายใน พลางชมวิวสีเขียวจากสวนได้ดี เพิ่มอรรถรสแห่งการพักผ่อนให้รู้สึกสบาย เปลี่ยนวันเหนื่อยล้าให้กลายเป็นวันพิเศษได้ทุกวัน
 
 
ส่วนห้องนอนรองยังคงเน้นการตกแต่งให้ดูเรียบง่ายและสบายตา จากการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพื่อให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย อาศัยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์คลาสสิก อย่างโครงเตียงสี่เสา ตู้ข้างเตียง ชั้นวางของที่เป็นวัสดุไม้มาตกแต่งห้องนอนแต่ละห้อง ให้ได้บรรยากาศใหม่ๆ ที่ผสมผสานกลิ่นอายแบบร่วมสมัย ปนสไตล์ไทยประยุกต์ มาสร้างความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ เข้าถึงง่าย และให้กลายเป็นมุมพักผ่อนอย่างแท้จริง