ออกแบบบ้านพื้นที่จำกัดให้กว้างขึ้น ด้วยการเปิดพื้นที่โล่งและสัมผัสธรรมชาติรอบบ้านเอกลักษณ์ความทันสมัยของบ้านทรงเรขาคณิตในแบบโมเดิร์น ที่ลดทอนบางองค์ประกอบของตัวบ้านให้ดูเรียบง่าย พร้อมเพิ่มฟังก์ชั่นมารองรับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย ผสานการออกแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัยเพื่อสร้างบรรยากาศที่ชวนผ่อนคลายที่สัมผัสได้จริง จึงเติมเต็มความสมบูรณ์แบบในบ้าน 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น คอนเทมโพรารี่ จากแอดวานซ์โฮม ได้อย่างลงตัว

สำหรับการเปิดพื้นที่โล่ง โปร่ง สบาย ภายในบ้าน นอกจากจะทำให้บ้านดูกว้างขวางขึ้น และสามารถเชื่อมโยงทุกพื้นที่ใช้งานให้ต่อเนื่องโดยไม่เสียพื้นที่ไปอย่างเปล่าประโยชน์ พร้อมคุมโทนสีตกแต่งบ้านในแบบเรียบง่าย ดูบางเบา ไม่จัดจ้านมากเกินไป อย่าง สีขาว เทา และดำ เป็นต้น บวกกับวัสดุตกแต่งบ้านที่มีรูปทรงโปร่ง อย่าง ประตูกระจกใส และบันไดพร้อมราวจับกระจกเทมเปอร์ นอกจากจะทำให้บ้านดูโดดเด่นขึ้นยังสร้างบรรยากาศภายในให้รู้สึกผ่อนคลายเหมาะแก่การพักผ่อนอย่างยิ่งด้วยเช่นกัน
 

ในส่วนของบริเวณครัวที่เปิดพื้นทีโล่ง สามารถเชื่อมโยงไปยังส่วนอื่นๆ นอกจากจะช่วยถ่ายเทอากาศได้ดี ยังช่วยประหยัดเวลาในการย้ายสำรับไปยังมุมรับประทานอาหารได้อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นการกรุกระจกใสรอบตัวบ้าน จะทำให้แสงสว่างกระจ่างสู่ภายในบ้านโดยทั่วถึง จึงลดการใช้พลังงาในตอนกลางวันได้มากขึ้น พร้อมเพิ่มอรรถรสในการพักผ่อนโดยไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดจากพื้นที่จำกัดในบ้าน


ถัดมายังชั้นบนของบ้านที่ยังคุมโทนการออกแบบที่เรียบง่านและร่วมสมัยในสไตล์โมเดิร์นคอนเทมโพรารี่ ไว้อย่างชัดเจน ได้สิ่งที่ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไปนั้นคือ การสร้างบรรยากาศที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น


เติมความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้นด้วยการออกแบบโถงทางเดินกว้างจากพื้นไม้ลามิเนตสีน้ำตาลซาฟารี ยังช่วยทำให้บริเวณนี้ดูอบอุ่นขึ้น บวกกับการเปิดสเปซที่สามารถมองทะลุลงมาสู่ชั้นล่างได้โดยถูกบังสายตา ยิ่งสร้างบรรยากาศระหว่างทางเดินให้สามารถชมวิวจากสวนสวยด้านนอกได้ทันที ก่อนทีส่งเข้าสู่ห้องนอน