สร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นรับหน้าร้อน ให้ดูโดดเด่นด้วยแผงกันแดด


ด้วยสภาพอากาศในเมืองไทยที่ค่อนข้างร้อน และชื้น รวมถึงมีปริมาณความเข้มข้นของแสงสูงโดยเฉพาะในตอนกลางวัน จึงเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้สถาปนิกและเจ้าของบ้านต้องคำนึงถึงการเลือกใช้วัสดุที่นำมาก่อสร้างตัวบ้านภายนอกให้แข็งแรง ทนต่อสภาพอากาศได้ดี อย่างการใช้แผงเหล็กกันแดดนอกจากจะช่วยระบายอากาศได้สะดวกแล้ว ยังป้องกันความร้อนเข้าสู้ตัวบ้านได้อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นด้วยรูปทรงเรียวบางที่เรียงต่อกันยังสร้างลวดลายให้ตัวบ้านดูโดดเด่นได้โดยปริยาย

สำหรับลักษณะแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ที่ตอบไลฟ์สไตล์ ของคนรุ่นใหม่ในด้านความเรียบง่าย ทันสมัยของงานดีไซน์ได้ดี พร้อมทั้งการลดทอนองค์ประกอบในการออกแบบบ้านในรูปแบบเดิมๆ อย่างการขึ้นจั่วหลังคา หรือก่ออิฐฉาบปูน มาแทนที่ด้วยการสร้างบ้านในรูปแบบเลขาคณิตที่มีเทคนิคการก่อสร้างที่สำเร็จรูป เพื่อเพิ่มฟังก์ชั่นให้กับผู้ใช้งานได้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ทุกส่วนอย่างเต็มที่ และสามารถออกแบบบ้านให้เข้ากับทุกสไตล์อีกด้วย

ส่วนการติดตั้งประตูและหน้าต่างกระจกใสรอบตัวบ้าน ยังช่วยให้บ้านดูโปร่งโล่ง มีแสงสว่างกระจายเข้าสู่พื้นที่ภายในอย่างทั่วถึง แทนที่การเปิดสวิตช์ไฟในตอนกลางวัน แถมยังระบายความร้อนไม่ให้เข้าสู่ภายในบ้านได้ดี นอกจากนี้การเสริมแผนเหล็กกันแดดมาตกแต่งเพิ่มอีกชั้นยังช่วยป้องกันความร้อนและอำพรางสายตาจากภายนอกมองเข้ามาในบ้านได้ เพื่อสร้างบรรยากาศให้เป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น

เติมความลงตัวให้เป็นหนึ่งเดียวกัน จากการเลือกใช้สีเอิร์ธโทนมาตกแต่งตัวบ้าน เพื่อสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย สบายตาตั้งแต่ภายนอกสู่ภายในบ้าน รวมถึงเลือกใช้วัสดุที่ทนความร้อน และความชื้นของสภาพอากาศเมืองไทยได้ดี อย่างวัสดุจากเหล็ก ปูน และลามิเนต มาประกอบโครงสร้างบ้านให้แข็งแรง เพื่อยืดอายุการใช้งานให้ยาวนาน และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยอย่างลงตัว