Design-ออกแบบห้องน้ำให้ดูเรียบเท่ด้วยโทนสีขาว-เทา-ดำอย่างไร ให้เข้ากับบ้านสไตล์ Modern


การตกแต่งห้องน้ำเสมือนการสะท้อนตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้อย่างชัดเจน แม้จะอยู่ในพื้นที่มิดชิดก็ตาม ทั้งเจ้าของบ้านและบริษัทรับสร้างบ้านต่างให้ความสำคัญในการตกแต่งไม่แพ้มุมอื่นๆ อย่างการออกแบบห้องน้ำด้วยโทนสีตัดกัน ด้วยสีขาวและสีดำ มาเพิ่มความเรียบเท่และโดดเด่นแล้ว ยังรับกับบ้านสไตล์ Modern ออกแบบอย่างเรียบง่ายได้เป็นอย่างดี

การจับคู่สีแบบ ทูโทน (two tone) คือ การเลือกใช้สีตกแต่งเพียงแค่สองสี เช่น สีขาวและดำ โดยสามารถไล่เฉดสีอ่อนเข้มแบบ monochrome ได้ การจับคู่สีนี้มาสามารถใช้ได้กับทุกห้องในบ้าน ไม่มีข้อจำกัดใดๆ โดยที่เจ้าของบ้านสามารถแหกกฎทฤษฏีสีได้ตามใจ

การเลือกตกแต่งห้องน้ำแบบทูโทน สามารถหยิบโทนสีขาวและสีดำ มาเติมเต็มเสน่ห์ให้ห้องน้ำดูน่าสนใจ โดยเลือกสีกลางอย่างสีเทามาช่วยไล่เฉดสีแบบ Monochrome และใช้โทนสีที่ต่างเป็นตัวแบ่งพื้นที่การใช้งาน เริ่มจากกรุผนังบริเวณอ่างล้างมือด้วยกระเบื้องสีดำเนื้อมันวาว มาสร้างจุดเด่นให้กับห้องน้ำดูสะดุดตาเสริมให้เครื่องสุขภัณฑ์สีขาว อย่าง อ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ ที่มีดีไซน์ทันสมัย นอกจากนี้ยังใช้ผนังกระจกใสมากั้นพื้นที่ส่วนใช้งานระหว่างส่วนเปียกและส่วนแห้ง ทำให้ห้องดูโล่ง มีการจัดสรรพื้นที่ชัดเจนอย่างลงตัว ทำให้ทุกบริบทภายในห้องน้ำดูกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว

หรือจับคู่ความลงตัวในการตกแต่งห้องน้ำด้วยการเลือกใช้ผนังสีขาวกับพื้นสีเทาเข้ม มาสร้างบรรยากาศให้มุมนี้ดูอบอุ่น น่าใช้งาน พร้อมสร้างลูกเล่นที่บริเวณอ่างล้างหน้าท็อปสีขาวตัดกับฐานสีดำ ทำให้ห้องดูไม่เรียบจนเกินไปและดูทันสมัย เข้ากับบ้านสไตล์ Modern อย่างลงตัว

อีกทั้งการเลือกใช้แสงไฟในห้องน้ำก็มีความสำคัญต่อการตกแต่งห้องน้ำอีกด้วย อย่างการเลือกใช้แสงไฟวอร์มไวท์มาตกแต่งห้องน้ำให้ดูน่าสนใจ นอกจากจะช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลายในการใช้งานแล้ว ยังสร้าง Mood and Tone ให้ดูชวนสัมผัสทันที แต่หากเลือกใช้แสงคลูไวท์ก็จะช่วยให้เห็นพื้นที่อย่างชัดเจน เกิดความปลอดภัยในการใช้งานยิ่งขึ้น

ดังนั้นผู้ออกแบบและบริษัทรับสร้างบ้านที่ให้ความสำคัญกับการอยู่อาศัย
ในทุกมุมมอง จึงต้องนำฟังก์ชั่นที่ถูกต้องเหมาะสมมารวมกับไลฟ์สไตล์
ของผู้อยู่อาศัยให้เกิดความสวยงามที่ตอบสนองความต้องการในทุกจุด
เพื่อเติมเต็มให้องค์ประกอบสมบูรณ์และตอบโจทย์ผู้ใช้งานอย่างครบครัน