ความสุขเกิดขึ้นง่ายๆ ภายในบ้านคุณ


 
อยู่ที่ไหนก็คงไม่สุขใจเท่าอยู่บ้านเรา คำนี้หลายคนคงคุ้นหูกันดี ซึ่งแน่นอนว่า บ้าน คือศูนย์รวมความรักและความอบอุ่นของคนในครอบครัว ยิ่งบ้านที่อาศัยอยู่เป็นครอบครัวใหญ่ ยิ่งจำเป็นต้องที่จะต้องมีพื้นที่ใช้สอยมากเพียงพอต่อการทำกิจกรรมต่างๆของคนในครอบครัว เพราะจะเป็นส่วนที่ช่วยสานสัมพันธ์อันดีให้กับคนในครอบครัว และจะช่วยทำให้บ้านหลังใหญ่ดูอบอุ่นขึ้น บ้านที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่หลายครั้งจะนำมาซึ่งความเป็นอยู่ของคนในบ้านที่ต่างคนต่างใช้ชีวิตในมุมส่วนตัว
การจัดวางพื้นที่ในบ้านให้เชื่อมโยงถึงกันอย่างลงตัว และมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมร่วมกันในหลายมุมจึงเป็นสิ่งจำเป็น โดยปกติแล้วบ้านที่มีครอบครัวขนาดใหญ่นิยมสร้างบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านมาก เมื่อพูดถึงบ้านในใจกลางเมืองที่มีเรื่องพื้นที่ดินจำกัดแล้ว คงหนีไม่พ้นการแก้ปัญหาโดยการนิยมสร้างบ้าน 3 ชั้น ซะเป็นส่วนใหญ่ และมักมีพื้นที่ในส่วนชั้น 2 ของบ้าน เป็นพื้นที่พักผ่อนสำหรับทำกิจกรรมต่างๆร่วมกับคนในครอบครัว

การแบ่งพื้นที่ใช้สอยสำหรับทำกิจกรรม อย่าง การจัดโถงนั่งเล่น ให้ครอบคลุมการใช้งานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือการสร้างระเบียงหรือพื้นที่สำหรับนั่งเล่นด้านข้างสระว่ายน้ำ ซึ่งในปัจจุบัน การสร้างสระว่ายน้ำบนชั้น 2 นั้นถือเป็นกระแสนิยมอย่างมาก
สำหรับบ้าน 3 ชั้น ดีไซน์โมเดิร์น ที่เน้นพื้นที่มากในการพักผ่อนภายในครอบครัว ซึ่งเน้นการออกแบบพื้นที่มากในส่วนของชั้น 2 มีมุมให้ทั้งคนที่อยากนั่งเล่นชมวิวทิวทัศน์และคนที่อยากว่ายน้ำได้มีพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกันอย่างลงตัว
นอกจากพื้นที่ภายในบ้านแล้ว บริเวณระเบียงด้านนอกสามารถจัดตกแต่งสวนก็ยังจะช่วยให้บ้านดูร่มรื่นสวยงามน่าอยู่ ที่สำคัญบริเวณรอบนอกระเบียงนั้นยังสามารถจัดเป็นลานนั่งเล่น เป็นที่พักผ่อนรับแขก จัดเลี้ยงในหมู่เพื่อนฝูง หรือทำกิจกรรมต่างๆร่วมกันของคนในบ้านได้เป็นอย่างดี เพียงเท่านี้คุณก็สามารถสร้างความสุขง่ายๆ ท่ามกลางความรักความอบอุ่นภายในบ้านของคุณได้แล้ว