ออกแบบสระว่ายน้ำในบ้านให้ลงตัว รองรับไลฟ์สไตล์ครอบครัวสมัยใหม่


ด้วยแบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์ Modern Contemporary ในชื่อ Absolute 07 จากแอดวานซ์ โฮม บนพื้นที่ใช้สอยขนาด 626 ตารางเมตร ได้ออกแบบพื้นที่ชั้น 2 ให้กลางเป็นมุมพักผ่อนทั้งในแบบส่วนตัวและส่วนรวมสำหรับครอบครัวได้อย่างลงตัว พร้อมสร้างสระว่ายน้ำขนาดใหญ่เพื่อเติมเต็มความอบอุ่นให้กับผู้อยู่อาศัย

ด้วยเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์ Modern Contemporary ที่ออกแบบตัวบ้านให้ดูทันสมัยด้วยรูปทรงแบบเรขาคณิตแต่ก็ยังชวนให้นึกถึงกลิ่นอายของความร่วมสมัยที่ผสานอยู่งานดีไซน์และวัสดุที่ใช้ออกแบบ นอกจากนี้การแบ่งสัดส่วนพื้นที่ใช้สอยภายในบริเวณชั้น 1 ได้สร้างโถงทางเดินขนาดใหญ่เพื่อเชื่อมโยงต่อไปยังมุมต่างๆได้อย่างสะดวกสบายและเป็นหนึ่งเดียวกัน

เปลี่ยนบรรยากาศพักผ่อนสำหรับครอบครัวให้รู้สึกสบายยิ่งขึ้น ด้วยการออกแบบสระว่ายน้ำขนาด 3.80x12.30 เมตร ทรงสี่เหลี่ยมผื่นผ้าเพื่อให้สอดรับกับบ้านรูปทรงเลขาคณิต ที่บริเวณชั้น 2 โดยสร้างพื้นที่นี้ให้กลายเป็นมุมกิจกรรมได้ไปโดยปริยาย เพื่อเป็นศูนย์กลางของทุกสมาชิกในครอบครัว และยังเปิดมุมมองความกว้างขวางที่เชื่อมโยงทั้งภายนอกและภายในบ้านแบบ in & out sharing space โดยได้รับร่มเงาจากใต้ชายคาบ้าน เพื่อไม่ให้แสงแดดเข้าสู่ภายใน อีกด้วย

นอกจากนี้การดีไซน์สระว่ายน้ำให้ยื่นออกมาจากตัวบ้าน ยังทำให้สามารถเล่นน้ำพร้อมกับชมวิวทิวทัศน์ด้านนอกได้อย่างกว้างไกล และสร้างบรรยากาศในบ้านให้กลายเป็นรีสอร์ทส่วนตัว พร้อมใช้พื้นที่ส่วนนี้จัดปาร์ตี้สังสรรค์ริมสระน้ำ กับครอบครัว คนรักหรือเพื่อฝูงได้อย่างเต็มที่