ดีไซน์บ้านที่ใช่ด้วยวัสดุจากไม้ลามิเนต สร้างบรรยากาศภายในบ้านให้รักษ์โลก


วัสดุยอดฮิตอย่างไม้ลามิเนตยังคงได้รับความนิยมและเสียงตอบรับที่ดีมาตลอด ทั้งบริษัทรับสร้างบ้านและตกแต่งภายในต่างเลือกใช้เป็นวัสดุ เพราะสามารถนำมาตกแต่งได้ทุกส่วน สวยงามไม่ต่างจากไม้จริงซึ่งช่วยลดการใช้ไม้ธรรมชาติ รักษ์โลกได้อีกทาง รวมทั้งยังนำไปออกแบบผสานการตกแต่งร่วมกับวัสดุต่างประเภท อย่างไม้จริง  เหล็ก และคอนกรีต ได้อย่างสวยงามลงตัว พร้อมเนรมิตบ้านดูอบอุ่น เสมือนได้ใกล้ชิดธรรมชาติ

มารู้จักกันก่อน ไม้ลามิเนตเป็นวัสดุทดแทนไม้ธรรมชาติ ที่มีลวดลายสีสันเสมือนไม้จริง แต่มีความทนทาน ดูแลง่าย และยังเป็นวัสดุที่ช่วยลดการใช้ไม้จริง เนื่องด้วยคุณสมบัติของไม้ลามิเนตคุณภาพดี ที่มีความทนทานและทนความเปียกชื้น ไม่บิดงอ จึงสามารถนำมาตกแต่งภายในห้องน้ำ เพื่อทดแทนการใช้ไม้จริงที่ไม่สามารถต้านทานความเปียกชื้นได้ อย่างการตกแต่งเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า จากแผ่นไม้ลามิเนต พร้อมใช้เป็นชั้นวางของสำหรับเก็บเครื่องใช้ให้เป็นระเบียบและไม่ทำให้ข้าวของกระจัดกระจายอีกด้วย สวยงามเสมือนไม้จริง

นอกจากนี้ข้อดีของไม้ลามิเนตที่ดูแลง่ายยังมีเฉดสีและลวดลายที่หลากหลายซึ่งให้ความสวยงามเสมือนไม้จริง ทั้งยังสามารถใช้ออกแบบได้ทุกส่วน อย่างพื้น ผนัง และชั้นวางของต่างๆ อย่างห้องทำงานแบบเรียบง่ายสไตล์มินิมอล ที่เลือกใช้พื้นไม้และประตูบานเลื่อนปิดผิวด้วยลามิเนตลายไม้โทนสีเดียวกัน ออกแบบให้ดูกลมกลืนกับผนังหนังสีขาว ช่วยทำให้ห้องดูอบอุ่นแต่กว้างขวางและสร้างความเป็นส่วนตัวได้มากกว่าที่เคยไม่เพียงเท่านั้นการนำไม้ลามิเนตมาตกแต่งเคาน์เตอร์ครัว หรือปิดผิวชั้นวางของตามจุดต่างๆ ก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน เนื่องจากไม้ลามิเนตสามารถรองรับแรงกระแทกและรอยขีดข่วนจากการใช้งานได้เป็นอย่างดี พร้อมทำให้บ้านสวยและได้โทนสีที่กลมกลืนในทุกมุมบ้าน