ขยายบ้านพื้นที่แคบให้ดูกว้างขึ้น ไม่ง้อการต่อเติม


ไม่แปลกที่นานวัน ยิ่งมีข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป็นเหตุผลให้สถาปนิกที่รับออกแบบบ้านต้องดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านเพื่อรองรับการใช้งานที่ต้องมีแหล่งซ่อนเก็บข้าวของสมาชิกอย่างครบครัน โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่แคบหรือมีพื้นที่จำกัดอันก่อให้เกิดปัญหาบ้านรก การสร้างพื้นที่จัดเก็บให้เพียงพอและเป็นระเบียบเรียบร้อยจะทำให้บ้านสวย น่าอยู่ยาวนานยิ่งขึ้น

1 ใช้เฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน

สำหรับการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ใช้งานด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิลท์อินในโทนสีใกล้เคียงกันมาตกแต่งบ้านแทนที่การใช้ผนังกั้น ยังช่วยให้บ้านดูมีชีวิตชีวา ไม่จืดชืดแล้ว และช่วยประหยัดเนื้อที่ใช้สอยภายในบ้านได้มากขึ้น โดยไม่เสียพื้นที่ไปโดยเปล่าประโยชน์

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิลท์อินยังสามารถออกแบบได้หลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะชั้นวางอเนกประสงค์ ที่บริษัทรับสร้างบ้านต่างเลือกนำมาใช้ตกแต่งบ้านไม่ว่าจะเป็นในห้องทำงาน ที่จะมีทั้งเอกสาร เครื่องใช้ต่างๆ มากมาย การสร้างชั้นเก็บของจะช่วยจัดการข้าวของเกะกะในห้องให้หมดไป ทำให้บ้านดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ดูสะอาดตาขึ้นทันที

2 ใช้สีโทนสว่าง

อีกทั้งการเลือกใช้โทนสีสว่าง อย่างสีขาว ยิ่งช่วยทำให้บ้านดูสะอาดตาและดูกว้างมากขึ้น บวกกับการเปิดรับแสงธรรมชาติให้สาดส่องเข้ามาในบ้านด้วยการกรุกระจกใสมาเพิ่มมิติให้กับพื้นที่แคบดูมีมิติและไม่มืดทึบ ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายและเข้ากับบ้านทุกสไตล์ นอกจากนี้แสงแดดที่ส่องเข้ามาภายในบ้านยังช่วยฆ่าเชื่อโรคที่มากับความอับชื้นในห้องที่ต้องการสุขลักษณะที่ดี ทำให้บ้านปลอดภัยและชวนสัมผัสในทุกอณู

เพียงเท่านี้ก็ทำให้บ้านพื้นที่แคบดูกว้างขวาง และสร้างพื้นที่โล่ง โปร่ง ได้อย่างลงตัว โดยไม่ต้องต่อเติมพื้นที่หรือห้องให้เปลืองงบประมาณโดยใช่เหตุ และยังทำให้ทุกมุมบ้านดูกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว