ออกแบบบ้านทรงกล่อง 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ให้ดูกว้างขวางด้วยโทนสี Two Toneตกแต่งบ้านน้อยสีในแบบ Two Tone นอกจากจะสร้างบ้านให้ดูโดดเด่นแล้ว ความเรียบง่ายของการเลือกใช้โทนสีสว่างมาเป็นปูพื้น เพดาน และผนังห้องมาตกแต่งบ้านเพื่อสร้างมิติให้พื้นที่โดยรวมดูโปร่ง โล่ง และทำให้บ้านดูกว้างขวางขึ้นโดยปริยาย อีกทั้งยังทำให้ของตกแต่งที่จัดวางไว้ตามมุมต่างๆของบ้าน ดูมีเสน่ห์ที่น่าค้นหาอีกด้วย


เริ่มต้นกับการตกแต่งบริเวณตัวบ้านทรงเรขาคณิต จากแอดวานซ์โฮม ที่ใช้ลวดลายเส้นจากแผงกันแดด และเสามาประกอบตัวบ้านให้มีการเคลื่อนไหว บวกกับการกรุกระจกใสรอบบ้าน เพื่อเปิดมุมมองของพื้นที่ทุกส่วนให้ดูปลอดโปร่ง และไม่อึดอัด อาศัยการนำวัสดุทดแทนธรรมชาติ อย่าง ลามิเนต กระเบื้องเคนไซ และเหล็ก มาผสานให้ดูร่วมสมัยอย่างลงตัว
 
สำหรับบ้านในสไตล์โมเดิร์น ที่เน้นตัวบ้านทรงกล่องดูทะมัดทะแมง การอกแบบหลังคาจึงเป็นส่วนสำคัญที่สถาปนิกต้องดีไซน์เพื่อรองรับความทันสมัยของตัว ที่ผสานความเรียบง่ายและตัดทอนบางองค์ประกอบออกไป ให้คงไว้ซึ่งฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างแท้จริง โดยอาศัยพื้นที่แบบ slope มาสร้างหลังคาระนาบให้ราดเอียดเล็กน้อย เพื่อระบายน้ำได้อย่าง่ายดาย และป้องการการรั่วซึมเข้าสู่ตัวบ้าน
 
มายังชั้นซึ่งเน้นการออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้แนวกว้าง พร้อมเชื่อมต่อส่วนรับแขก ส่วนรับประทานอาหาร และส่วนเตรียมอาหารเข้าไว้ด้วยกัน พร้อมสร้างโถงทางเดินโล่งๆมาเพิ่มสำหรับจัดวางมุมอเนกประสงค์ได้ในอนาคต ทั้งยังเปลี่ยนบ้านพื้นที่จำกัดได้โดยปริยาย โดยไม่ต้องต่อเติมบ้านให้เสียโครงสร้างเดิม

ส่วนบริเวณชั้น 2 ประกอบด้วย 2 ห้องนอนพร้อมห้องน้ำส่วนตัว และมุมนั่งเล่นสำหรับทำกิจกรรมเล็กๆในครอบครัวอย่างอบอุ่น อาทิ ดูหนัง อ่านหนังสือ ทำงาน ทำการบ้าน เป็นต้น โดยเน้นการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ใช้สอยอย่างชัดเจน พร้อมใช้โถงทางเดินเชื่อมไปยังห้องนอนของแต่ละสมาชิกในบ้าน


สร้างพื้นที่พักผ่อนอย่างส่วนตัวที่บริเวณชั้น 2 ให้ได้บรรยากาศที่ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นด้วยการปูพื้นไม้ลามิเนตสีน้ำตาลเข้มให้ทั่วทุกพื้นที่ สอดรับกับผนังและเพดานห้องสีขาวล้วนอย่างลงตัว พร้อมกระจกใสและขอบโครงเหล็กสีดำให้ได้สัมผัสที่อ่อนโยน และดูไม่หวือหวามากจนเกินไป ในบ้านสี Two Tone แม้จะน้อยสีแต่ก็สร้างความโดดเด่นสร้างชีวิตชีวาได้ไม่แพ้บ้านอื่นๆเลยทีเดียว