ดีไซน์ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นพื้นที่จำกัด ให้ดูกว้างขวางขึ้นความเรียบง่ายที่ควบคู่มากับฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งาน ยังคงเป็นเอกลักษณ์ที่บ่งบอกสไตล์โมเดิร์นได้อย่างชัดเจน อย่างการออกแบบห้องน้ำที่ต้องเจ้าของบ้านหลายๆท่านต่างให้น้ำหนักกับการตกแต่งไม่แพ้กับมุมอื่นๆของบ้าน แม้จะเป็นองค์ประกอบส่วนเล็กๆองค์ประกอบหนึ่ง แต่ก็เป็นจิกซอว์ชิ้นสำคัญที่มองข้ามไม่ได้
สำหรับการตกแต่งห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นในพื้นที่จำกัด การจัดสรรพื้นที่ใช้สอยทุกตารางเมตรอย่างคุ้มค่าจึงเป็นสิ่งที่สถาปนิกต่างต้องคำนึงถึงฟังก์ชันที่ต้องเข้ามาแก้ปัญหาของผู้ใช้งานที่ตอบโจทย์ได้มากที่สุด ผสานกับตกแต่งที่สะท้อนไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยอย่างชัดเจนไปในทางเดียวกัน
โดยการออกแบบห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นที่เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์อย่างเรียบง่าย บวกกับโทนสีไปในโทนใดโทนหนึ่ง และใช้น้อยสีในการตกแต่ง อย่างการตกแต่งห้องน้ำสีขาว ที่เน้นการใช้วัสดุที่เข้าคู่กันระหว่างกระเบื้องหินอ่อนปูพื้นและผนังห้อง ที่อาศัยลวดลายจากแผ่นกระเบื้องมาเป็นจุดเด่นให้ห้องน้ำดูน่าสนใจ ชวนให้รู้สึกไม่อึดอัด พร้อมสร้างบรรยากาศให้ดูโปร่งโล่ง พร้อมสร้างความแปลกใหม่กับการดีไซน์ผนังที่ด้านใดด้านหนึ่งในโทนสีเดียวกันให้ดูแตกต่างอย่างลงตัว เพิ่มเสน่ห์ให้กับห้องน้ำได้อย่างน่าสนใจ
นอกจากนี้การแบ่งแยกส่วนเปียกและส่วนแห้งออกจากกันอย่างชัดเจน โดยอยู่ในระนาบเดียวกันช่วยทำให้ประหยัดพื้นที่ใช้สอยและไม่เสียพื้นที่ทำผนังหรือฉากอาบน้ำไปยังเปล่าประโยชน์อีกด้วย ทั้งยังคุมทิศทางการตกแต่งไปในทางเดียวกันได้อย่างง่ายดาย
ผสานกับการตกแต่งห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นที่ลดทอนการดีไซน์ให้น้อยลง เพื่อสร้างความลงตัวกับฟังก์ชั่นที่รองรับการใช้งานของผู้อยู่อาศัยอย่างครบครัน อย่างการบิลต์อินอ่างล้างหน้าแบบลอยตัว จับคู่กับเครื่องสุขภัณฑ์ในโทนสีเดียวกันก็สร้างมิติใหม่ของการดีไซน์ห้องน้ำที่โดดเด่น ไม่ซ้ำใคร