น้อยแต่มาก กับการดีไซน์บ้านสไตล์ Modern Minimal ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่อย่างครบครัน


ด้วยเอกลักษณ์ของแบบบ้านโมเดิร์นที่เผยการดีไซน์อย่างเรียบง่าย ซึ่งตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว อย่างการออกแบบบ้านสไตล์ Modern Minimal ที่ตัดทอนความวุ่นวายให้เหลือเพียงความนิ่ง และเงียบสงบ มาผสานร่วมกับองค์ประกอบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โทนสี วัสดุ และเฟอร์นิเจอร์ ที่นำมาตกแต่งบ้าน เพื่อทำให้เกิดงานดีไซน์ที่สะท้อนสมดุลบนความพอดีได้อย่างแท้จริง

สำหรับการออกแบบบ้านสไตล์ Modern Minimal ที่กำลังเป็นที่นิยมของคนรุ่นใหม่ในปัจจุบัน เป็นอีกรูปแบบของการตกแต่งบ้านที่ตัดทอนรายละเอียด ไร้การปรุ่งแต่ง และสามารถเข้าถึงได้ทันที เนื่องจากสไตล์นี้ได้ให้ความสำคัญกับการออกแบบที่ดูน้อยแต่มากดีเทล(less is more) ทำให้บริษัทรับออกแบบบ้าน สถาปนิก อินทีเรียร์ ต่างต้องใส่ใจในทุกองค์ประกอบ โดยหลบซ่อนฟังก์ชั่นให้เหลือเพียงความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยการใช้งานที่หลากหลาย เพื่อให้สะท้อนตัวตนของผู้อยู่อาศัยให้ได้มากที่สุด
ดังเช่น การออกแบบมุมรับประทานอาหารให้ดูโปร่ง โล่ง โดยเปิดเพดานกว้างแบบ Double Space จับคู่กับประตูบานเลื่อนกระจกใสเพื่อสร้างบรรยากาศชวนผ่อนคลายและทำให้ภายในบ้านดูกว้างขวางขึ้นอีกด้วย อีกทั้งการเลือกใช้ผนังห้องสีขาวล้วนมาตกแต่งสามารถสร้างมุมมองใหม่ภายใต้ความเรียบง่ายให้ดูมีชีวิตชีวาได้ จากการเลือกใช้อิฐก่อผนังเพื่อเผยผิวสัมผัสที่น่าค้นหา และช่วยขับชุดโต๊ะรับประทานอาหารจากไม้สีไวท์โอ๊คดูโดดเด่น มีเสน่ห์ขึ้นทันที

ทว่าการออกแบบบ้านสไตล์ Modern Minimal จะต้องดูเรียบง่ายเสมอไป การแต่งเติมสีสันในการดีไซน์ก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน อย่างการออกแบบมุมนั่งเล่นสีเอิร์ธโทน ที่เริ่มต้นตกแต่งผนังห้องด้านหนึ่งด้วยสีเทาเข้มจับคู่กับม่านสีน้ำตาลซาฟารี มาสร้างบรรยากาศภายในห้องให้ดูอบอุ่นและเป็นกันเอง พร้อมเพิ่มสีสันด้วยชุดโซฟาหนังสีน้ำตาล กับพรมขนวัว มาเปลี่ยนห้องสี่เหลี่ยมจืดชืดให้ดูสนุกสนานทันที เพียงเท่านี้ก็ทำห้องสี่เหลี่ยมธรรมดากลายเป็นมุมพักผ่อนสุดพิเศษไปโดยปริยาย