เลือกวัสดุแต่งบ้านสไตล์ Modern Contemporary อย่างไร ให้ดูทันสมัยไม่ตกเทรนด์


สำหรับแบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์ Modern Contemporary ในชื่อ Absolute07 จากแอดวานซ์โฮม เน้นการออกแบบบ้านรูปแบบตัวยู (U-Shape) และเน้นพื้นที่ใช้สอยในแบบหน้ากว้างเพื่อเปิดมุมมองความโปร่ง โล่ง สบายในการใช้งานทุกส่วนอย่างคุ้มค่าทุกตารางเมตร พร้อมเลือกใช้วัสดุที่มีความทนทาน เพื่อรับมือกับสภาพอากาศร้อนชื้นในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี

โดยวัสดุที่เลือกนำมาใช้ประกอบตัวบ้านที่ได้รับความนิยมคงหนีไม่พ้นวัสดุที่ทำจากไม้เนื้อแข็ง นอกจากเนื้อไม้จะมีความเหนี่ยว ทนทาน และแข็งแรงแล้ว ยังให้หลายเฉดสีและลวดลายที่เป็นธรรมชาติอีกด้วย ซึ่งแต่ละโทนสีของไม้สามารถสร้างอารมณ์ที่แตกต่างกันได้อย่างชัดเจน อย่างเนื้อไม้สีน้ำตาลอ่อน หรือ สีไอโวรี่ที่นำมาประกอบตัวบ้าน สามารถสร้างบรรยากาศภายนอกให้ดูอบอุ่น นุ่มนวล ชวนผ่อนคลาย และเข้ากับพื้นที่สีเขียวจากสวนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เพิ่มอายุการใช้งานภายนอกของเนื้อไม้ให้ยาวนานขึ้น ควรเคลือบเงาไม้ เพื่อรักษาคุณภาพให้คงทน และไม่ให้สีซีดจางไปตามกาลเวลาและป้องกันการหดตัว ความร้อน ชื้น รวมถึงมลภาวะทางอากาศ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เนื้อไม้เสื่อมคุณภาพของเนื้อไม้ลงอย่างรวดเร็ว

นอกจากวัสดุไม้ที่เป็นที่นิยมในการสร้างบ้านแล้ว อิฐก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน อย่างการตกแต่งบ้านสไตล์ Modern Contemporary นี้การเลือกใช้อิฐโชว์แนวมาผสมผสานในการออกแบบตัวบ้าน จะช่วยสร้างบ้านให้ดูแข็งแรงและได้กลิ่นอายของความร่วมสมัยอย่างลงตัว เผยความดิบด้านที่ดึงดูดเสน่ห์ที่น่าค้นหา