วัสดุสุดฮิต ที่ควรมีติดไว้ตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นเอกลักษณ์การแต่งบ้านสไตล์โมดิร์นที่เน้นความเรียบง่าย ลดทอนการตกแต่งให้ให้น้อยลง เพื่อเพิ่มฟังก์ชั่นให้มากขึ้นตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัว ควบคู่มากับการเลือกใช้วัสดุสร้างบ้านที่เป็นองค์ประกอบสำคัญ ช่วยให้บ้านโดดเด่นและเผยสไตล์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

 

โดยวัสดุยอดนิยมที่เลือกนำมาใช้ออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น อย่างพื้นไม้ลามิเนตหรือวัสดุทดแทนไม้จริง ที่สร้างความให้บรรยากาศโดยรวมภายในบ้านดูอบอุ่น สบายตา ทำให้รู้สึกเสมือนได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ด้วยลักษณ์ของเนื้อไม้ลามิเนตที่มีขนาดเบา ทนต่อสภาพอากาศร้อน และความชื้นได้ดี สามารถปูพื้น อิลท์อินเฟอร์นิเจอร์ ฝาผนังและนำไปประกอบร่วมกับวัสดุประเภทอื่นๆได้

สำหรับวัสดุยอดนิยมที่นำมาใช้ประกอบออกแบบบ้านได้ทุกประเภท คือ กระเบื้อง ที่มีให้เลือกทั้งแบบพื้นผิวด้านและมัน รวมถึงมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกนำมาใช้ให้เข้ากับสไตล์บ้านได้ ส่วนกระเบื้องที่เหมาะสมกับการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นที่เน้นรูปแบบเรียบง่าย เหมาะสมที่จะนำกระเบื้องสีพื้นมาตกแต่ง ทั้งยังสามารถนำกระเบื้องโมเสกมาเป็นลูกเล่นในการตกแต่งให้มีสีสันได้อีกด้วย

ส่วนการนำหินเทียมมาตกแต่งบ้านสร้างความสะดวกสบายต่อการใช้งานยิ่งขึ้น ด้วยคุณสมบัติที่สามารถรองรับไลฟ์สไตล์ผู้ใช้งาน ทนต่อแรงกระแทก กรด-ด่าง สารเคมี พร้อมทั้งยังทน ความร้อน และชื้นได้ดี เพราะส่วนใหญ่จะผลิตจากอะคริลิค, โพลีเอสเตอร์ และส่วนผสมของแร่มาเพิ่มความแข็แรง อย่างการออกแบบท็อปเคาร์เตอร์ในมุมครัว หรือ โต๊ะเตรียมอาหาร ที่ถูกใช้งานหนัก การใช้วัสดุจากหินเทียมจึงเหมาะสมที่จะนำมาตกแต่ง

ในขณะเดียวกันการใช้เนื้อไม้จริงก็ได้รับความนิยมในการตกแต่งบ้าน เพราะให้ความรู้สึกถึงความคลาสสิกเป็นธรรมชาติ และสร้างความแปลกใหม่จากลาดลายไม้ที่ไร้การปรุงแต่ง หรือย้อมสีไม้เพื่อสร้างให้เข้ากับสไตล์บ้านได้อีกด้วยการใช้วัสดุไม้ในบ้านส่วนใหญ่มักมาคู่กับการเคลือบเงา เพื่อถนอมการใช้งานให้ยาวนาน พร้อมทั้งช่วยกระจายแสงสะท้อนจากภายนอกเข้าสู่ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี