ดีไซน์บ้านสไตล์โมเดิร์นบนพื้นที่จำกัด สำหรับคู่รักที่จะสร้างครอบครัวในอนาคต


สำหรับคู่รักที่กำลังวางอนาคตร่วมกันการดีไซน์บ้านสักหลังหนึ่งจึงต้องบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยอย่างชัดเจน พร้อมสร้างพื้นที่พักผ่อนแบบส่วนตัวและพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกันได้อย่างกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว


บ้านสไตล์โมเดิร์นที่ใช้รูปทรงเลขาคณิตมาสะท้อนเอกลักษณ์ในการออกแบบอย่างชัดเจน นำจุดเด่นด้านความทันสมัย แปลกใหม่ มาผสานกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่อย่างลงตัว พร้อมเติมเต็มทุกองค์ประกอบให้สอดคล้องกันทั้งโทนสี วัสดุก่อสร้าง การแบ่งสัดส่วนของพื้นที่ใช้สอยในพื้นที่บ้านจำกัดได้เป็นอย่างดี

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดควรเลือกใช้โทนสีอบอุ่น อย่างสีเอิร์ธโทนมาตกแต่งบ้าน เพื่อสร้างบรรยากาศภายให้ดูกว้างขวางขึ้น ผสานวัสดุเรียบง่ายจากพื้นไม้และโครงเหล็กมาตกแต่งเพื่อเบรกความอ่อนหวานให้ดูแข็งแรง ทนทานขึ้น ที่รับกับแสงสว่างจากดวงไฟที่พอเหมาะมาสร้างความรู้สึกนุ่มนวล ที่แฝงความโรแมนติกไว้ภายในบ้าน

นอกจากนี้การเปิดเพดานโล่งในแบบ double space ที่จับคู่มากับผนังฉาบปูนเปลือย เผยความดิบด้านผสานความร่มรื่นจากวิวทิวทัศน์ด้านนอกอย่างลงตัว ทำให้บ้านดูสบายตา และเปิดมิติใหม่สู่การพักผ่อนอย่างแท้จริง ไม่แพ้บ้านหลังใหญ่เลยทีเดียว

ในส่วนของการเชื่อมโยงพื้นที่ใช้งานให้สะดวกสบายและเหมาะสมกับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด อย่างการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ห้องน้ำให้มีประตูเปิดทั้งสองด้าน เพื่อการใช้งานได้อย่างทั่วถึงและไม่ต้องแบ่งแยกห้องน้ำให้เปลืองเนื้อที่ พร้อมใช้ประตูบานเลื่อนเพื่อเข้าสู่ห้องส่วนตัว นอกจากได้ดีไซน์ที่ตอบโจทย์บ้านสไตล์โมเดิร์นแล้ว ยังช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้ดีทีเดียว

ต่อเนื่องมาที่การออกแบบห้องน้ำสีขาวดูสะอาดตา และจัดวางไว้บริเวณริมสุดของบ้านด้านใดด้านหนึ่งเพื่อให้รู้สึกเป็นส่วนตัวสำหรับการใช้งาน พร้อมตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องหินอ่อนในโทนสีขาวควันบุหรี่ ที่จับคู่กับผนังสีขาวเรียบง่ายมาสร้างบรรยากาศให้ชวนผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น พร้อมแบ่งส่วนเปียกและส่วนแห้งด้วยพื้นยกระดับแทนที่การใช้ฉากกั้นห้องน้ำ ผสานการนำช่องลมมาใช้ระบายอากาศและกลิ่นไม่พึงประสงค์ในห้องน้ำโดยไม่ต้องสิ้นเปลืองพลังงานจากการใช้พัดลมระบายอากาศ